Chuyển đến nội dung chính

Hãy làm những gì mình yêu thích em gái nhé

Gửi em gái của anh!
Em à, hôm nay anh mới thi cuối kỳ. Điểm của anh không được cao lắm.
Có một điều chắc em chưa biết, là khi học đại học, nếu anh thi cuối kỳ điểm thấp hoặc không qua, anh có thể thi lại. Thi lại không qua, anh vẫn có thể học lại.
Thi đại học cũng vậy.
Nhưng cuộc đời mình thì không như vậy.
Anh không thể sống hời hợt, sống cho qua ngày tháng rồi yêu cầu được sống lại một lần nữa. Chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống.
Hãy làm những gì mình thích em gái nhé (My Status 02)
Vậy thì tại sao em không chọn cho mình con đường mà em thật sự yêu thích? Bỏ qua tất cả những ràng buộc, rào cản hay giới hạn đi em. Hãy chọn cho mình một con đường mà em muốn mình sẽ sống cuộc sống của mình suốt con đường đó.

Nhưng em lại hỏi anh: Làm sao để biết được mình thật sự muốn gì, thích gì, đam mê gì, đúng không?
Em là một cô bé rất giàu tình cảm. Và rất thực tế. Không giống anh, luôn tin vào sự nhiệm màu của cuộc sống và tin vào những điều kỳ diệu. Anh tin là hạnh phúc luôn ở đó ngay bên cạnh mình, chỉ cần mình chịu dừng lại, quay sang nhìn nó và nói rằng: “Ôm tao cái đi!” thì mình có liền hạnh phúc.
Hôm nay anh thi điểm không cao lắm, nhưng anh rất vui vẻ, vì dù sao cũng đã hoàn thành một môn học, anh thấy nhẹ nhàng và thoải mái. Bạn của anh thì điểm khá cao nhưng lại không vui cho lắm, bạn cảm thấy không ổn, và tiếc nuối một điều gì đó…
Vậy điểm thấp hay điểm cao có quan trọng không em, khi mình đã thật sự hạnh phúc?
Cho nên, dù sự lựa chọn của em có là gì đi nữa, thì hãy yêu thích nó, và sống vui với nó. Mình không tìm ra điều mình thích thì hãy thích lấy điều mình đã chọn, em nhé!

Anh đi dự hội thảo, họ thống kê ra nhân tố gây áp lực nhất đối với học sinh khi thi đại học là sự mong mỏi của ba mẹ. Anh ngẫm lại mình thấy cũng đúng. Mà ngẫm kỹ hơn anh lại nhận ra một điều: Khi anh rớt đại học, ba mẹ không buồn vì anh rớt đại học đâu, mà ba mẹ buồn vì nghĩ rằng anh đang buồn…
Ba mẹ chỉ buồn cho nỗi buồn của mình thôi.
Vậy nên dù con đường em đi có dẫn tới đâu đi chăng nữa, chỉ cần em thật sự hạnh phúc, thì ba mẹ nhất định sẽ hạnh phúc.

Nhưng nếu em lại nói với anh: Em muốn thành công! Thì câu trả lời của anh sẽ là: Chẳng có ai làm một công việc họ không yêu thích mà thành công cả. Nghĩa là chỉ cần em yêu thích nó, thật sự đam mê với công việc đó, thì thành công sẽ đến với em, bất kể công việc đó là gì.

Giờ thì đơn giản hóa mọi vấn đề đi nhé!
Sống vui mỗi ngày, luôn yêu đời và tràn ngập yêu thương nghe em!

SG, 2008

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những Status hay và tâm trạng nhất về Tình yêu đơn phương

Tổng hợp những status hay và tâm trạng nhất khi người con trai hay người con gái đang yêu đơn phương.
Yêu đơn phương là một loại tình yêu say đắm hoàn mỹ nhất trên đời này, bởi vì tuyệt đối cũng không bao giờ bị thất tình. Nhưng chỉ có người chân chính từng trải mới biết được: Loại tình yêu không thể nói lên lời này, đó mới là loại tình yêu yếu ớt nhất trên thế giới.

Hình ảnh động đẹp về Hoa Hồng, rực rỡ sắc màu

Dưới đây là tổng hợp ảnh động đẹp về Hoa Hồng với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau do chính A4Y sưu tầm và chia sẽ lại.
Hoa Hồng là loài hoa không thể thiếu trong ngày lễ tình nhân 14/2 sắp tới phải không nào?...

Ảnh vui comment facebook khen status hay, người đẹp

Vài tấm ảnh vui, hài hước dùng để nhận xét (bình luận, comment trên facebook) với ý nghĩa khen status viết hay, ảnh đẹp thật là ngưỡng mộ.

Ảnh đẹp mùa Đông với Status hay, tâm trạng và ý nghĩa nhất

Tuyển tập những hình ảnh đẹp nhất về mùa Đông với những dòng Status đầy tâm trạng và ý nghĩa khi những cơn gió mang hơi lạnh của mùa Đông đến.
Ấm áp không phải khi bạn nói "Ấm quá", mà là khi có người thầm thì vào tai bạn "Có lạnh không?". Ấm áp chưa hẳn là khi bạn ôm ai đó thật chặc, mà khi ai đó khoác lên vai bạn thật khẽ. Ấm áp là khi mùa Thu qua, cái lạnh ùa về và có ai đó thầm thì vào tai bạn: "Chúc em một mùa Đông ấm áp".

Hình ảnh đẹp về con đò và bến sông xưa

Tuyển chọn những hình ảnh đẹp về con đò trên bến sông xưa ở Việt Nam. Những hình ảnh này gợi trong ta nỗi nhớ về quê hương, làng quê xưa.

Một số câu niệm Phật và ý nghĩa

Chúng ta khi niệm Phật ít ai thật sự hiểu hết ý nghĩa của lời niệm. Niệm Phật là để ta tưởng nhớ đến Phật, đến công đức mà Ngài vì chúng sanh cứu độ. Khi ta hiểu hết ý nghĩa, tâm ta tự sinh từ bi, tâm ta tự ngộ và ta tự đem sự an lạc, hạnh phúc đến cho tâm ta.

Tùy chỉnh kích thước khổ giấy trong Word 2003

Bạn có thể để khổ giấy văn bản của bạn là một khổ giấy nhất định mỗi khi mở chương trình lên. Thông thường văn bản thường được đặt là khổ giấy A4, đôi khi bạn cần phải thay đổi khổ giấy cho một loại văn bản đòi hỏi có khổ giấy khác.

Hình ảnh đẹp chào đón tháng 12, Hello December!

A4Y xin gửi đến các bạn những hình ảnh đẹp về chủ đề chào mừng tháng 12 đang đến.
Đó là những hình ảnh về tháng mười hai với slogan "Hello December" thật đẹp và ý nghĩa! Xin chúc tất cả chúng ta sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong tháng 12 này nhé!..

Hình ảnh người con trai buồn đầy tâm trạng

Tuyển chọn những hình ảnh đẹp thể hiện tâm trạng buồn về người con trai khi bước vào đường yêu hay khó khăn trong cuộc sống bộn bề.
Xin tặng bộ ảnh này cho các bạn là đàn ông, con trai đang buồn. Chúc các bạn sẽ mau chóng vượt qua nỗi buồn này..