Chuyển đến nội dung chính

Yêu thôi chưa đủ, Thương thôi là đủ rồi

Mình là đồ không yêu đương gì, nhưng vẫn có riêng cho mình những suy nghĩ về tình yêu.
Thằng bạn mình đang yêu một cô gái. Lâu lâu chat chit vài câu thấy nó than thở đủ điều. Thường là xoay quanh chủ đề mệt mỏi vì mất hết tự do và hoang mang vì không biết khi nào sẽ mất người yêu.
Kinh nghiệm tình trường của mình chỉ là hai bàn tay trắng, nhưng mỗi khi như vậy vẫn phải động não để cho đi một vài lời khuyên, hay động viên, hay an ủi.
Gần đây sẵn có cái câu cửa miệng đang thịnh của mình, mình tặng nó luôn:
“What can I do to make you smile? (not mine)”
Yêu thôi chưa đủ, Thương thôi là đủ rồi [My Status 01]
Mình thích tình yêu kiểu này.
Có cần thiết họ phải là của mình không?
Có cần thiết mình phải là của họ không? (để họ nắm quyền sinh sát trong tay!!!)

Coi phim lúc nào cũng bị đánh gục bởi những kiểu tình yêu đơn phương âm thầm lặng lẽ. Mình cảm tưởng rằng những tình yêu đó sẽ không bao giờ tắt. Bởi khi yêu họ có đòi hỏi chi đâu, họ yêu không điều kiện. Vậy nên dường như chẳng có lý do gì để họ thôi không yêu nữa.

Hiếm khi thấy những tình yêu không điều kiện. Cái kiểu yêu mà chỉ cần quan tâm một chút, để ý một chút; buồn với những nỗi buồn của họ, và sung sướng trào dâng mỗi khi thấy họ vui cười; không bao giờ làm điều gì khiến họ buồn và rảnh thì kiếm chuyện làm cho họ vui…

Không có ràng buộc, không cần những ràng buộc.
Không nhất định phải lưu vào danh bạ bằng một cái tên đặc biệt, không cần phải gọi điện nhắn tin mỗi ngày, không cần phải hẹn hò, không cần phải luôn bên nhau, không cần phải chịu trách nhiệm, không cần phải có những nguyên tắc.
Những nguyên tắc làm xói mòn cảm xúc.

Cứ tự nhiên như đang hít thở. Đừng yêu là phải thế này, phải thế kia.

Rủi một ngày đẹp trời thấy họ đang tay trong tay với người khác thì sao? – Thì tình cảm của mình vẫn vậy chứ sao. Vì mình yêu họ chứ có phải mình yêu họ vì họ yêu mình đâu.

Liệu có phải lý do của việc người người tham gia vào trận chiến tình yêu, kẻ sống sót trở về (hạnh phúc) thì ít mà người hi sinh bỏ mạng (đau khổ) thì nhiều là vì: Họ đã quên mất đi chữ “thương” vẫn thường được đặt đằng sau chữ “yêu”?!

Mình nghĩ yêu thôi chưa đủ, mà thương thôi là đủ hết rồi…

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những Status hay và tâm trạng nhất về Tình yêu đơn phương

Tổng hợp những status hay và tâm trạng nhất khi người con trai hay người con gái đang yêu đơn phương.
Yêu đơn phương là một loại tình yêu say đắm hoàn mỹ nhất trên đời này, bởi vì tuyệt đối cũng không bao giờ bị thất tình. Nhưng chỉ có người chân chính từng trải mới biết được: Loại tình yêu không thể nói lên lời này, đó mới là loại tình yêu yếu ớt nhất trên thế giới.

Hình ảnh động đẹp về Hoa Hồng, rực rỡ sắc màu

Dưới đây là tổng hợp ảnh động đẹp về Hoa Hồng với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau do chính A4Y sưu tầm và chia sẽ lại.
Hoa Hồng là loài hoa không thể thiếu trong ngày lễ tình nhân 14/2 sắp tới phải không nào?...

Ảnh vui comment facebook khen status hay, người đẹp

Vài tấm ảnh vui, hài hước dùng để nhận xét (bình luận, comment trên facebook) với ý nghĩa khen status viết hay, ảnh đẹp thật là ngưỡng mộ.

Ảnh đẹp mùa Đông với Status hay, tâm trạng và ý nghĩa nhất

Tuyển tập những hình ảnh đẹp nhất về mùa Đông với những dòng Status đầy tâm trạng và ý nghĩa khi những cơn gió mang hơi lạnh của mùa Đông đến.
Ấm áp không phải khi bạn nói "Ấm quá", mà là khi có người thầm thì vào tai bạn "Có lạnh không?". Ấm áp chưa hẳn là khi bạn ôm ai đó thật chặc, mà khi ai đó khoác lên vai bạn thật khẽ. Ấm áp là khi mùa Thu qua, cái lạnh ùa về và có ai đó thầm thì vào tai bạn: "Chúc em một mùa Đông ấm áp".

Hình ảnh đẹp về con đò và bến sông xưa

Tuyển chọn những hình ảnh đẹp về con đò trên bến sông xưa ở Việt Nam. Những hình ảnh này gợi trong ta nỗi nhớ về quê hương, làng quê xưa.

Một số câu niệm Phật và ý nghĩa

Chúng ta khi niệm Phật ít ai thật sự hiểu hết ý nghĩa của lời niệm. Niệm Phật là để ta tưởng nhớ đến Phật, đến công đức mà Ngài vì chúng sanh cứu độ. Khi ta hiểu hết ý nghĩa, tâm ta tự sinh từ bi, tâm ta tự ngộ và ta tự đem sự an lạc, hạnh phúc đến cho tâm ta.

Tùy chỉnh kích thước khổ giấy trong Word 2003

Bạn có thể để khổ giấy văn bản của bạn là một khổ giấy nhất định mỗi khi mở chương trình lên. Thông thường văn bản thường được đặt là khổ giấy A4, đôi khi bạn cần phải thay đổi khổ giấy cho một loại văn bản đòi hỏi có khổ giấy khác.

Hình ảnh đẹp chào đón tháng 12, Hello December!

A4Y xin gửi đến các bạn những hình ảnh đẹp về chủ đề chào mừng tháng 12 đang đến.
Đó là những hình ảnh về tháng mười hai với slogan "Hello December" thật đẹp và ý nghĩa! Xin chúc tất cả chúng ta sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong tháng 12 này nhé!..

Hình ảnh người con trai buồn đầy tâm trạng

Tuyển chọn những hình ảnh đẹp thể hiện tâm trạng buồn về người con trai khi bước vào đường yêu hay khó khăn trong cuộc sống bộn bề.
Xin tặng bộ ảnh này cho các bạn là đàn ông, con trai đang buồn. Chúc các bạn sẽ mau chóng vượt qua nỗi buồn này..