Chuyển đến nội dung chính

Chút hoài niệm: Đảo Rù Rì

Cứ chiều chiều, trong những mùa đầu năm, khi mà "trời tháng năm chưa nằm đã sáng", trời chiều vàng với ánh nắng lấp lánh nơi con sóng thì anh và em, trên hai chiếc xe đạp, chúng ta cùng nhau đi dạo trên con đường dọc bờ biển.. và dừng chân ở một mỏm đá chìa ra với cơn sóng trắng xóa: Đảo Rù Rì...
Chẳng biết từ khi nào, và cũng chẳng biết từ đâu, mỏm đá này có tên là Đảo Rù Rì? Có thể, nó nhô lên như một con rùa chậm chạp, nằm im lặng dưới con sóng trắng bạc đầu, người ta đặt tên cho nó là Rù Rì, ý chỉ sự chậm chạp. Nhưng cũng có thể, đó là nơi ngắm biển tuyệt vời của những cặp tình nhân, và nó được gọi tên là "Rù Rì"... Em và tôi cũng chẳng thắc mắc gì nhiều về cái tên nó, chỉ biết, tạo hóa đã tạo ra bờ biển này một mỏm đá nhô ra, để chúng tôi có thể đắm chìm trong ánh nắng chiều vàng rọi xuống mặt biển, lăng tăng, lăng tăng nhưng hàng nghìn cái gương phản chiếu. Chúng lung linh đến lạ kỳ. Và con sóng bạc trắng đó, cứ lao vào phiến đá, bắn tung tóe hòa quyện cùng gió biển, tạo nên một cảnh tượng thú vị cho Đảo Rù Rì. Chúng tôi như hai tâm hồn nhỏ, cứ nhìn theo con sóng lao vào phiến đá, tan biến và bất chợt hòa quyện vào nhau những ý nghĩ về tương lai. Mai này, chuyện tình chúng ta có như con sóng đánh vào phiến đá không anh nhỉ. Vỡ tung, nhạt hòa... Chúng ta đều nghĩ, chúng ta không phải sóng, chúng ta là những phiến đá kia, cứ ở bên nhau, cùng chia nhau những khó khăn trong cuộc sống, dù cho cơn sóng có lớn như thế nào, bọt biển có trắng xóa ra sao, rồi cũng tan trên mặt nước. Chỉ còn lại là những phiến đá, bền vững ở cạnh nhau. Để cứ chiều chiều, ánh nắng vàng kia rồi sẽ soi trên sóng nước lăng tăng, tạo một cảnh đẹp lung linh huyền ảo vĩnh hằng theo năm tháng..
Đảo Rù Rì
Mười năm rồi trôi qua... Đảo Rù Rì chỉ còn là hoài niệm. Những phiến đá đã được người ta dời đi để xây nên một phức hợp giải trí cho những người trong vùng. Em và anh đứng đây, cũng là bức tranh lung linh của ánh chiều vàng bên bờ biển năm xưa, có khác chăng, sóng biển không còn những phiến đá để tunh tóe, vỡ òa bọt trắng nữa. Cứ đều dặn dạt vào bờ, êm êm trong tiếng gió, như câu hát buồn của cảnh vật năm xưa kể về những chuyện tình khắc ghi trên phiến đá ở Đảo Rù Rì. Chút gì đó, tưởng chừng là vĩnh hằng nhưng cũng thật mong manh. Mong manh như em và anh hôm nay, tựa như phiến đá năm nào, mong muốn ở cạnh nhau nhưng.. tất cả đã là quá khứ. Tiếng gọi "Mẹ ơi" giúp em trở về với thực tại, còn tôi mãi đắm chìm trong quá khứ của sự mong manh như những bọt sóng kia...
Đăng Giang Võ

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những Status hay và tâm trạng nhất về Tình yêu đơn phương

Tổng hợp những status hay và tâm trạng nhất khi người con trai hay người con gái đang yêu đơn phương.
Yêu đơn phương là một loại tình yêu say đắm hoàn mỹ nhất trên đời này, bởi vì tuyệt đối cũng không bao giờ bị thất tình. Nhưng chỉ có người chân chính từng trải mới biết được: Loại tình yêu không thể nói lên lời này, đó mới là loại tình yêu yếu ớt nhất trên thế giới.

Hình ảnh động đẹp về Hoa Hồng, rực rỡ sắc màu

Dưới đây là tổng hợp ảnh động đẹp về Hoa Hồng với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau do chính A4Y sưu tầm và chia sẽ lại.
Hoa Hồng là loài hoa không thể thiếu trong ngày lễ tình nhân 14/2 sắp tới phải không nào?...

Ảnh vui comment facebook khen status hay, người đẹp

Vài tấm ảnh vui, hài hước dùng để nhận xét (bình luận, comment trên facebook) với ý nghĩa khen status viết hay, ảnh đẹp thật là ngưỡng mộ.

Ảnh đẹp mùa Đông với Status hay, tâm trạng và ý nghĩa nhất

Tuyển tập những hình ảnh đẹp nhất về mùa Đông với những dòng Status đầy tâm trạng và ý nghĩa khi những cơn gió mang hơi lạnh của mùa Đông đến.
Ấm áp không phải khi bạn nói "Ấm quá", mà là khi có người thầm thì vào tai bạn "Có lạnh không?". Ấm áp chưa hẳn là khi bạn ôm ai đó thật chặc, mà khi ai đó khoác lên vai bạn thật khẽ. Ấm áp là khi mùa Thu qua, cái lạnh ùa về và có ai đó thầm thì vào tai bạn: "Chúc em một mùa Đông ấm áp".

Hình ảnh đẹp về con đò và bến sông xưa

Tuyển chọn những hình ảnh đẹp về con đò trên bến sông xưa ở Việt Nam. Những hình ảnh này gợi trong ta nỗi nhớ về quê hương, làng quê xưa.

Một số câu niệm Phật và ý nghĩa

Chúng ta khi niệm Phật ít ai thật sự hiểu hết ý nghĩa của lời niệm. Niệm Phật là để ta tưởng nhớ đến Phật, đến công đức mà Ngài vì chúng sanh cứu độ. Khi ta hiểu hết ý nghĩa, tâm ta tự sinh từ bi, tâm ta tự ngộ và ta tự đem sự an lạc, hạnh phúc đến cho tâm ta.

Tùy chỉnh kích thước khổ giấy trong Word 2003

Bạn có thể để khổ giấy văn bản của bạn là một khổ giấy nhất định mỗi khi mở chương trình lên. Thông thường văn bản thường được đặt là khổ giấy A4, đôi khi bạn cần phải thay đổi khổ giấy cho một loại văn bản đòi hỏi có khổ giấy khác.

Hình ảnh đẹp chào đón tháng 12, Hello December!

A4Y xin gửi đến các bạn những hình ảnh đẹp về chủ đề chào mừng tháng 12 đang đến.
Đó là những hình ảnh về tháng mười hai với slogan "Hello December" thật đẹp và ý nghĩa! Xin chúc tất cả chúng ta sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong tháng 12 này nhé!..

Hình ảnh người con trai buồn đầy tâm trạng

Tuyển chọn những hình ảnh đẹp thể hiện tâm trạng buồn về người con trai khi bước vào đường yêu hay khó khăn trong cuộc sống bộn bề.
Xin tặng bộ ảnh này cho các bạn là đàn ông, con trai đang buồn. Chúc các bạn sẽ mau chóng vượt qua nỗi buồn này..