Chuyển đến nội dung chính

Chuyện đi sửa xe

Hôm trước, vừa chạy xe ra khỏi nhà, bánh xe trước bị xì, nhận ra rằng ruột xe đã cũ nên quyết định thay ruột mới. Vào tiệm sửa xe, một ông cụ hơi quắc thước ra đón mình.
- Xe bị gì vậy cậu?
- Dạ xe con bị lủng bánh trước, ông thay dùm con ruột xe luôn nha ông.
- Dạ, cậu đợi cho một chút.
...
- Ông ơi, nhờ ông kiểm tra xem có kim hay đinh trong vỏ xe giúp con nha ông.
- Dạ, cậu yên tâm, tui kiểm tra kỹ cho, trường hợp này phải lấy hết bá dơ ra bên ngoài.
....
- Ông ơi, cho con gửi tiền.
- Dạ, ruột xe bảy mươi lăm đồng, làm thêm cái tim niềng, cậu cho ông thêm năm đồng nữa là tám chục đồng.
....
Chuyện đi sửa xe
Chỉ vậy thôi đó, mà khiến tôi cảm thấy vui quá trớn. Một phần cũng hơi ái ngại vì cách ông nói chuyện với mình. Một phần khác, vui vì được nghe cái giọng Sài Gòn, nửa quê nửa tỉnh. Giọng nói, cách nói này thường chỉ bắt gặp ở những người thuộc về Sài Gòn năm xưa mà thôi. Như lúc trước, ngồi nói chuyện với cụ già bán chè trên đường Nguyễn Kiệm "Ngày xưa bác bị bệnh, phải nằm ở nhà thương Nguyễn Văn Học hết mấy bữa ". Thân thương biết chừng nào.
Tôi đã lớn, hay chỉ là một đứa trẻ con với người bạn Sài Gòn hơn ba trăm năm tuổi? Hỡi Sài Gòn, Gia Định tôi yêu ơi...
Nguyễn Trung Nam

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những Status hay và tâm trạng nhất về Tình yêu đơn phương

Tổng hợp những status hay và tâm trạng nhất khi người con trai hay người con gái đang yêu đơn phương.
Yêu đơn phương là một loại tình yêu say đắm hoàn mỹ nhất trên đời này, bởi vì tuyệt đối cũng không bao giờ bị thất tình. Nhưng chỉ có người chân chính từng trải mới biết được: Loại tình yêu không thể nói lên lời này, đó mới là loại tình yêu yếu ớt nhất trên thế giới.

Hình ảnh động đẹp về Hoa Hồng, rực rỡ sắc màu

Dưới đây là tổng hợp ảnh động đẹp về Hoa Hồng với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau do chính A4Y sưu tầm và chia sẽ lại.
Hoa Hồng là loài hoa không thể thiếu trong ngày lễ tình nhân 14/2 sắp tới phải không nào?...

Ảnh vui comment facebook khen status hay, người đẹp

Vài tấm ảnh vui, hài hước dùng để nhận xét (bình luận, comment trên facebook) với ý nghĩa khen status viết hay, ảnh đẹp thật là ngưỡng mộ.

Ảnh đẹp mùa Đông với Status hay, tâm trạng và ý nghĩa nhất

Tuyển tập những hình ảnh đẹp nhất về mùa Đông với những dòng Status đầy tâm trạng và ý nghĩa khi những cơn gió mang hơi lạnh của mùa Đông đến.
Ấm áp không phải khi bạn nói "Ấm quá", mà là khi có người thầm thì vào tai bạn "Có lạnh không?". Ấm áp chưa hẳn là khi bạn ôm ai đó thật chặc, mà khi ai đó khoác lên vai bạn thật khẽ. Ấm áp là khi mùa Thu qua, cái lạnh ùa về và có ai đó thầm thì vào tai bạn: "Chúc em một mùa Đông ấm áp".

Hình ảnh đẹp về con đò và bến sông xưa

Tuyển chọn những hình ảnh đẹp về con đò trên bến sông xưa ở Việt Nam. Những hình ảnh này gợi trong ta nỗi nhớ về quê hương, làng quê xưa.

Một số câu niệm Phật và ý nghĩa

Chúng ta khi niệm Phật ít ai thật sự hiểu hết ý nghĩa của lời niệm. Niệm Phật là để ta tưởng nhớ đến Phật, đến công đức mà Ngài vì chúng sanh cứu độ. Khi ta hiểu hết ý nghĩa, tâm ta tự sinh từ bi, tâm ta tự ngộ và ta tự đem sự an lạc, hạnh phúc đến cho tâm ta.

Tùy chỉnh kích thước khổ giấy trong Word 2003

Bạn có thể để khổ giấy văn bản của bạn là một khổ giấy nhất định mỗi khi mở chương trình lên. Thông thường văn bản thường được đặt là khổ giấy A4, đôi khi bạn cần phải thay đổi khổ giấy cho một loại văn bản đòi hỏi có khổ giấy khác.

Hình ảnh đẹp chào đón tháng 12, Hello December!

A4Y xin gửi đến các bạn những hình ảnh đẹp về chủ đề chào mừng tháng 12 đang đến.
Đó là những hình ảnh về tháng mười hai với slogan "Hello December" thật đẹp và ý nghĩa! Xin chúc tất cả chúng ta sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong tháng 12 này nhé!..

Hình ảnh người con trai buồn đầy tâm trạng

Tuyển chọn những hình ảnh đẹp thể hiện tâm trạng buồn về người con trai khi bước vào đường yêu hay khó khăn trong cuộc sống bộn bề.
Xin tặng bộ ảnh này cho các bạn là đàn ông, con trai đang buồn. Chúc các bạn sẽ mau chóng vượt qua nỗi buồn này..