Chuyển đến nội dung chính

Facebook cần thêm vài nút bấm đặc biệt nữa

Có một buổi sáng nào đó, thức dậy sớm on FB, bạn bỗng nhiên thấy "thằng phây búc" thay đổi giao diện và cập nhật thêm mấy nút chức năng sáng lập lòe bên cạnh mấy nút status và post ảnh, địa điểm như hiện nay.
+ Nút thông cảm: Dùng cho tình huống ai đó đăng thông tin buồn, mất mát, đau đớn, bạn không thể bấm like và rất muốn bày tỏ sự cảm thông, ủng hộ, chia sẻ.

+ Nút "ném đá giấu tay": Tức là nút Dislike. Nhưng nó có đặc điểm là khi rê chuột vào thì sẽ không chỉ ra những ai ghét và ném đá. Vì dân chơi Facebook nói chung (chắc dân nào chả vậy) không ai thích bị dislike, nên chắc chắn họ sẽ bỏ thời gian để đi truy lùng xem những "đứa" nào dislike mình, và ghim gút dần nếu chúng nó cứ ném đá liên tục (thay vì tự nhìn lại mình xem ăn ở ra sao để bị ném đá, hehe). Nên tốt nhất là FB giúp cho cái khoản "giấu tay" khi ném.
Facebook cần thêm vài nút bấm đặc biệt nữa
Các nút đó rất có thể là:
+ Nút "sáng nay chơi gì?": Dành cho mấy bạn thích phong trào. Ví dụ như cái vụ... "bao nilon qua sông", nói thiệt nghen, mấy ngày phong trào đang nổi lên ì xèo, mình mà cứ thấy mấy từ "nhạy cảm" như ni-lông, qua sông... gì gì đó là kéo chuột cho trôi qua luôn, không cần phải đọc (có báo chí rồi). Hihi. Dùng nút đó để ưu tiên cho dân phong trào "đồng thanh tương ứng" hát với nhau, dân khác - như mình (không phải vô cảm đâu à nha) khỏi mất công sàng lọc, đi chỗ khác.

+ Nút "buồn ơi chào mi": dùng để cảnh báo "đứa" nào đó mà mình sắp remove. Hì hì. Nói tao nghe, kết bạn kiểu gì vậy, chừng nào mày mới chịu vô FB tao để đọc, like và comment. Gia hạn thêm cho mày mấy cơ hội đó, nếu tiếp tục như vậy sau hai lần bấm nhắc nhở nữa là tao sẽ ô-kê bái bai mày. Ngoài ra, với mấy đứa tự kỷ tối ngày lên FB chỉ biết chụp hình tự sướng, post ảnh 360 liên tục mắt to miệng chúm chím, hoặc check-in đang vô toilet hay đang ra khỏi nhà vệ sinh, mình có thể phối-kết hợp vừa bấm nút ném đá giấu tay vừa bấm buồn ơi chào mi.

+ Nút "có yêu hay không thì nói, không nói làm sao ai biết, mà dù không yêu thì cùng đừng lạnh lùng trong câm nín" (kaka, học theo mốt đặt tựa dài của mấy ca khúc thịnh hành thời bi giờ): Bấm nút này là nó hiện lên trái tim màu trắng (thay vì đỏ), và chạy vô gần chỗ số người theo dõi, xếp hàng ở đó chờ chủ nhân FB trả lời. Không biết ai sao chứ bèo bèo cỡ mình mà cũng có... thư tỏ tình trong inbox hoài, nút này sẽ giải quyết khâu sốt ruột "sao không thấy hồi âm".

Hehehe, tạm thời như vậy đi. Chứ ngồi (rảnh) nghĩ nữa, một hồi la liệt các nút, vô FB thành rối trí như vô... buồng lái máy bay, bấm nhầm từa lưa nữa đâm ra phiền.
Nguyễn Thu Phương

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những Status hay và tâm trạng nhất về Tình yêu đơn phương

Tổng hợp những status hay và tâm trạng nhất khi người con trai hay người con gái đang yêu đơn phương.
Yêu đơn phương là một loại tình yêu say đắm hoàn mỹ nhất trên đời này, bởi vì tuyệt đối cũng không bao giờ bị thất tình. Nhưng chỉ có người chân chính từng trải mới biết được: Loại tình yêu không thể nói lên lời này, đó mới là loại tình yêu yếu ớt nhất trên thế giới.

Hình ảnh động đẹp về Hoa Hồng, rực rỡ sắc màu

Dưới đây là tổng hợp ảnh động đẹp về Hoa Hồng với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau do chính A4Y sưu tầm và chia sẽ lại.
Hoa Hồng là loài hoa không thể thiếu trong ngày lễ tình nhân 14/2 sắp tới phải không nào?...

Ảnh vui comment facebook khen status hay, người đẹp

Vài tấm ảnh vui, hài hước dùng để nhận xét (bình luận, comment trên facebook) với ý nghĩa khen status viết hay, ảnh đẹp thật là ngưỡng mộ.

Ảnh đẹp mùa Đông với Status hay, tâm trạng và ý nghĩa nhất

Tuyển tập những hình ảnh đẹp nhất về mùa Đông với những dòng Status đầy tâm trạng và ý nghĩa khi những cơn gió mang hơi lạnh của mùa Đông đến.
Ấm áp không phải khi bạn nói "Ấm quá", mà là khi có người thầm thì vào tai bạn "Có lạnh không?". Ấm áp chưa hẳn là khi bạn ôm ai đó thật chặc, mà khi ai đó khoác lên vai bạn thật khẽ. Ấm áp là khi mùa Thu qua, cái lạnh ùa về và có ai đó thầm thì vào tai bạn: "Chúc em một mùa Đông ấm áp".

Hình ảnh đẹp về con đò và bến sông xưa

Tuyển chọn những hình ảnh đẹp về con đò trên bến sông xưa ở Việt Nam. Những hình ảnh này gợi trong ta nỗi nhớ về quê hương, làng quê xưa.

Một số câu niệm Phật và ý nghĩa

Chúng ta khi niệm Phật ít ai thật sự hiểu hết ý nghĩa của lời niệm. Niệm Phật là để ta tưởng nhớ đến Phật, đến công đức mà Ngài vì chúng sanh cứu độ. Khi ta hiểu hết ý nghĩa, tâm ta tự sinh từ bi, tâm ta tự ngộ và ta tự đem sự an lạc, hạnh phúc đến cho tâm ta.

Tùy chỉnh kích thước khổ giấy trong Word 2003

Bạn có thể để khổ giấy văn bản của bạn là một khổ giấy nhất định mỗi khi mở chương trình lên. Thông thường văn bản thường được đặt là khổ giấy A4, đôi khi bạn cần phải thay đổi khổ giấy cho một loại văn bản đòi hỏi có khổ giấy khác.

Hình ảnh đẹp chào đón tháng 12, Hello December!

A4Y xin gửi đến các bạn những hình ảnh đẹp về chủ đề chào mừng tháng 12 đang đến.
Đó là những hình ảnh về tháng mười hai với slogan "Hello December" thật đẹp và ý nghĩa! Xin chúc tất cả chúng ta sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong tháng 12 này nhé!..

Hình ảnh người con trai buồn đầy tâm trạng

Tuyển chọn những hình ảnh đẹp thể hiện tâm trạng buồn về người con trai khi bước vào đường yêu hay khó khăn trong cuộc sống bộn bề.
Xin tặng bộ ảnh này cho các bạn là đàn ông, con trai đang buồn. Chúc các bạn sẽ mau chóng vượt qua nỗi buồn này..