Chuyển đến nội dung chính

Không biết lời anh nói có thật tâm hay không?

Có một lần trong cuộc trò chuyện, một nghệ sĩ kịch nổi danh mà tôi quen biết nói với tôi thế này : "Khi anh xem những video clip hài hước, có những tình huống vô tình té ngã của nhân vật . Dù mọi người đều thấy tình huống đó vui và làm họ bật cười, nhưng anh lúc ấy lại không thể cười được mà ngược lại cảm thấy rất xót xa. Vì người ta đau, thì tại sao mình lại cười?"
Thật sự lúc ấy tôi thầm ngưỡng mộ bởi lối suy nghĩ rất lạ đó của anh, một cách nhìn cuộc sống mà không phải ai cũng có được.
Không biết lời anh nói có thật tâm hay không?
Bẵng đi một quãng thời gian, tôi lại đến chơi tại sân khấu nơi anh diễn. Cùng lúc ấy ở giao lộ gần sân khấu có xảy ra một vụ tai nạn giao thông hết sức nghiêm trọng. Không rõ vì lý do gì mà một phụ nữ đi thu gom ve chai bằng xe đạp bị vướng vào một chiếc xe tải nặng, và một chân của người phụ nữ ấy còn nằm kẹt lại dưới bánh xe tải đó, phần đùi của cô ấy dường như đã dập nát và không thể thoát ra. Tôi nghe nói nhiều trường hợp chấn thương như vậy có thể sẽ phải bị cưa chân, có nghĩa là mất đi chân vĩnh viễn.

Mọi diễn viên trong hậu trường sân khấu lúc bấy giờ tựa như cũng hiếu kỳ về câu chuyện thương tâm trên. Có người góp tiếng, có người chỉ ngồi nghe. Và trong khi mọi người bàn tán với nhau về sự việc đó, thì nghệ sĩ mà tôi quen biết bỗng nhiên nói :
- Trong chuyện này anh lại thấy tội nghiệp cho người tài xế, vì tự nhiên lại xui xẻo gánh món nợ giữa đàng. Mấy bà ve chai là chuyên gia đi ẩu…

Một vài người khi ấy dường như bỗng lặng im. Tôi cũng lặng im. Còn một vài người khác thì đồng tình với anh ấy.

Nghe anh nói câu này làm tôi suy nghĩ quá chừng. Cùng là một nỗi đau về thể xác. Những cảnh không may té ngã trong video clip kia dù cũng có đau đớn, nhưng xét về mức độ và hậu quả vẫn không thể bì được với sự việc xảy ra trước mắt và hậu quả sau này của người phụ nữ xui rủi kia. Vậy tại sao giữa một đàng là tai nạn nhẹ và đàng kia lại bị nặng hơn rất nhiều, mà sự cảm thông được dành cho lại khác biệt với nhau , thậm chí là trái ngược đến vậy ?

Người Việt Nam mình có câu: "Thương người như thể thương thân" Mặc dù tôi tin anh là người tử tế, nhưng sự việc không mong muốn xảy ra cho người phụ nữ chẳng may nọ (và lẫn cả người tài xế) , sau khi nghe anh nói về điều đó với một lối suy nghĩ khá lạ, tôi không khỏi xốn xang quá thể. Tôi bỗng nhiên ngờ rằng câu nói đầu tiên của anh trước đây khi nói với tôi, không biết có thật tâm hay không, hay vì một lý do nào khác ? Và nếu như không phải người phụ nữ nọ, mà là anh ấy chân bị kẹt lại dưới bánh xe tải kia, liệu anh ấy có phán xét được như vậy hay chăng ? ...

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những Status hay và tâm trạng nhất về Tình yêu đơn phương

Tổng hợp những status hay và tâm trạng nhất khi người con trai hay người con gái đang yêu đơn phương.
Yêu đơn phương là một loại tình yêu say đắm hoàn mỹ nhất trên đời này, bởi vì tuyệt đối cũng không bao giờ bị thất tình. Nhưng chỉ có người chân chính từng trải mới biết được: Loại tình yêu không thể nói lên lời này, đó mới là loại tình yêu yếu ớt nhất trên thế giới.

Hình ảnh động đẹp về Hoa Hồng, rực rỡ sắc màu

Dưới đây là tổng hợp ảnh động đẹp về Hoa Hồng với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau do chính A4Y sưu tầm và chia sẽ lại.
Hoa Hồng là loài hoa không thể thiếu trong ngày lễ tình nhân 14/2 sắp tới phải không nào?...

Ảnh vui comment facebook khen status hay, người đẹp

Vài tấm ảnh vui, hài hước dùng để nhận xét (bình luận, comment trên facebook) với ý nghĩa khen status viết hay, ảnh đẹp thật là ngưỡng mộ.

Ảnh đẹp mùa Đông với Status hay, tâm trạng và ý nghĩa nhất

Tuyển tập những hình ảnh đẹp nhất về mùa Đông với những dòng Status đầy tâm trạng và ý nghĩa khi những cơn gió mang hơi lạnh của mùa Đông đến.
Ấm áp không phải khi bạn nói "Ấm quá", mà là khi có người thầm thì vào tai bạn "Có lạnh không?". Ấm áp chưa hẳn là khi bạn ôm ai đó thật chặc, mà khi ai đó khoác lên vai bạn thật khẽ. Ấm áp là khi mùa Thu qua, cái lạnh ùa về và có ai đó thầm thì vào tai bạn: "Chúc em một mùa Đông ấm áp".

Hình ảnh đẹp về con đò và bến sông xưa

Tuyển chọn những hình ảnh đẹp về con đò trên bến sông xưa ở Việt Nam. Những hình ảnh này gợi trong ta nỗi nhớ về quê hương, làng quê xưa.

Một số câu niệm Phật và ý nghĩa

Chúng ta khi niệm Phật ít ai thật sự hiểu hết ý nghĩa của lời niệm. Niệm Phật là để ta tưởng nhớ đến Phật, đến công đức mà Ngài vì chúng sanh cứu độ. Khi ta hiểu hết ý nghĩa, tâm ta tự sinh từ bi, tâm ta tự ngộ và ta tự đem sự an lạc, hạnh phúc đến cho tâm ta.

Tùy chỉnh kích thước khổ giấy trong Word 2003

Bạn có thể để khổ giấy văn bản của bạn là một khổ giấy nhất định mỗi khi mở chương trình lên. Thông thường văn bản thường được đặt là khổ giấy A4, đôi khi bạn cần phải thay đổi khổ giấy cho một loại văn bản đòi hỏi có khổ giấy khác.

Hình ảnh đẹp chào đón tháng 12, Hello December!

A4Y xin gửi đến các bạn những hình ảnh đẹp về chủ đề chào mừng tháng 12 đang đến.
Đó là những hình ảnh về tháng mười hai với slogan "Hello December" thật đẹp và ý nghĩa! Xin chúc tất cả chúng ta sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong tháng 12 này nhé!..

Hình ảnh người con trai buồn đầy tâm trạng

Tuyển chọn những hình ảnh đẹp thể hiện tâm trạng buồn về người con trai khi bước vào đường yêu hay khó khăn trong cuộc sống bộn bề.
Xin tặng bộ ảnh này cho các bạn là đàn ông, con trai đang buồn. Chúc các bạn sẽ mau chóng vượt qua nỗi buồn này..