Chuyển đến nội dung chính

Tôi đã bỏ nghề PR

Mới đây, tôi có dịp gặp lại một người bạn, cô từng là một trong những người làm PR giỏi nhất tại Tp. HCM. Nhưng khi được hỏi về công việc, cô bảo:
- Mình đã bỏ nghề
- Là sao?
- Mình không làm PR nữa?
- Tại sao?
- Mình quá chán cái cảnh phải đi nhờ vả, đi xin xỏ, đi lobby từng phóng viên nhờ họ lên giúp từng tin bài. Lúc vui thì họ lên, lúc buồn họ vứt bài mình vào sọt rác. Mối quan hệ dù có thân thiết thế nào đi nữa thì cũng vậy thôi. Mình cảm thấy quá chán, cảm thấy mệt mỏi. Mình cảm thấy như không được sống thật với con người mình vậy.
Tôi đã bỏ nghề PR
Đây không phải trường hợp ngoại lệ. Những ai từng làm PR chắc chắn là đã từng trải qua cái cảm giác mà người bạn tôi đã phải trải qua. Với PR thì khâu "khó gặm" nhất vẫn là quan hệ báo chí. Những ngày mới chập chững, tôi cũng từng khổ sở khi phải đi một tin bài, rồi mừng húm khi bài mình được đăng, và khổ sở khi tin bài mình bì từ chối. Từ chối một lần thì không sao, nhiều lần thì quả là một bi kịch với một người làm PR. Áp lực từ sếp, từ đồng nghiệp và từ chính lương tâm mình. Rồi một ngày tôi cũng ngộ ra một điều:
1. Hãy chơi với phóng viên như những người bạn, đừng chơi để nhờ họ đăng tin bài. Nếu học giúp thì ok, không giúp thì cứ vui vẻ đi.
2. Phóng viên cũng có nhiều dạng người, cứ chơi với người bạn thấy thích, đừng ép mình làm điều ngược lại.
Nhưng hai điều đó thì chưa đủ đâu. Hãy làm điều ngược lại, hãy lật ngược lại quy trình. Thay vì đẩy, hãy kéo. Hãy kéo sự quan tâm của phóng viên, báo chí đến với mình. Bằng cách nào ư: Hãy cho cái học muốn: đó là hot, là shock, là lần đầu, là nóng hổi, là bất ngờ, là ly kỳ, là khác biệt,....
Một cô ca sĩ sẽ bỗng dưng được báo chí ầm ầm đưa tin khi xảy ra một vụ tai nạn, một MC sẽ trở nên nổi tiếng viếng trộm viếng nhà, một diễn viên sẽ phất lên ngay sau khi được báo chí lăng xê vì... nợ nần chồng chất... Sau tất cả, tên tuổi sẽ được hâm nóng, show sẽ đến, thu nhập sẽ tăng! Trên tất cả, chiến dịch PR đó là free, là không cần quá cực khổ để phải nhờ vả, phóng viên sẽ đến bên bạn một cách tự nhiên và nồng nhiệt nhất!
Tôi đã bỏ nghề PR
Đạt được điều mình muốn, bằng cách mình thích, đó chính là cách sống của tôi, và bạn cũng có thể! Đừng vội bỏ cuộc, vì khi bạn bỏ cuộc thì cuộc chơi lập tức kết thúc!
Huỳnh Minh Thuận

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những Status hay và tâm trạng nhất về Tình yêu đơn phương

Tổng hợp những status hay và tâm trạng nhất khi người con trai hay người con gái đang yêu đơn phương.
Yêu đơn phương là một loại tình yêu say đắm hoàn mỹ nhất trên đời này, bởi vì tuyệt đối cũng không bao giờ bị thất tình. Nhưng chỉ có người chân chính từng trải mới biết được: Loại tình yêu không thể nói lên lời này, đó mới là loại tình yêu yếu ớt nhất trên thế giới.

Hình ảnh động đẹp về Hoa Hồng, rực rỡ sắc màu

Dưới đây là tổng hợp ảnh động đẹp về Hoa Hồng với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau do chính A4Y sưu tầm và chia sẽ lại.
Hoa Hồng là loài hoa không thể thiếu trong ngày lễ tình nhân 14/2 sắp tới phải không nào?...

Ảnh vui comment facebook khen status hay, người đẹp

Vài tấm ảnh vui, hài hước dùng để nhận xét (bình luận, comment trên facebook) với ý nghĩa khen status viết hay, ảnh đẹp thật là ngưỡng mộ.

Ảnh đẹp mùa Đông với Status hay, tâm trạng và ý nghĩa nhất

Tuyển tập những hình ảnh đẹp nhất về mùa Đông với những dòng Status đầy tâm trạng và ý nghĩa khi những cơn gió mang hơi lạnh của mùa Đông đến.
Ấm áp không phải khi bạn nói "Ấm quá", mà là khi có người thầm thì vào tai bạn "Có lạnh không?". Ấm áp chưa hẳn là khi bạn ôm ai đó thật chặc, mà khi ai đó khoác lên vai bạn thật khẽ. Ấm áp là khi mùa Thu qua, cái lạnh ùa về và có ai đó thầm thì vào tai bạn: "Chúc em một mùa Đông ấm áp".

Hình ảnh đẹp về con đò và bến sông xưa

Tuyển chọn những hình ảnh đẹp về con đò trên bến sông xưa ở Việt Nam. Những hình ảnh này gợi trong ta nỗi nhớ về quê hương, làng quê xưa.

Một số câu niệm Phật và ý nghĩa

Chúng ta khi niệm Phật ít ai thật sự hiểu hết ý nghĩa của lời niệm. Niệm Phật là để ta tưởng nhớ đến Phật, đến công đức mà Ngài vì chúng sanh cứu độ. Khi ta hiểu hết ý nghĩa, tâm ta tự sinh từ bi, tâm ta tự ngộ và ta tự đem sự an lạc, hạnh phúc đến cho tâm ta.

Tùy chỉnh kích thước khổ giấy trong Word 2003

Bạn có thể để khổ giấy văn bản của bạn là một khổ giấy nhất định mỗi khi mở chương trình lên. Thông thường văn bản thường được đặt là khổ giấy A4, đôi khi bạn cần phải thay đổi khổ giấy cho một loại văn bản đòi hỏi có khổ giấy khác.

Hình ảnh đẹp chào đón tháng 12, Hello December!

A4Y xin gửi đến các bạn những hình ảnh đẹp về chủ đề chào mừng tháng 12 đang đến.
Đó là những hình ảnh về tháng mười hai với slogan "Hello December" thật đẹp và ý nghĩa! Xin chúc tất cả chúng ta sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong tháng 12 này nhé!..

Hình ảnh người con trai buồn đầy tâm trạng

Tuyển chọn những hình ảnh đẹp thể hiện tâm trạng buồn về người con trai khi bước vào đường yêu hay khó khăn trong cuộc sống bộn bề.
Xin tặng bộ ảnh này cho các bạn là đàn ông, con trai đang buồn. Chúc các bạn sẽ mau chóng vượt qua nỗi buồn này..