Chuyển đến nội dung chính

Tự tát mặt mình

Chiều cuối tuần, vẫn là quán cà phê quen thuộc. Cô bé phục vụ cười tươi khi cô đến, em giữ được chỗ quen ngồi của chị nè. Cô cười cám ơn cô bé. Anh sẽ đến trễ 30p vì cuộc họp kéo dài. Cô đến sớm 15p, 45p đủ để yên tĩnh ngắm ánh chiều tà đang nhường chỗ dần cho ánh sáng lạnh lùng của trăng. Gió thổi làm rối mái tóc dài của cô.
Khi phố bắt đầu lên đèn thì anh đến.
- Em hay đi công tác nước ngoài à?
- Dạ không anh.
.....
- Anh nghĩ là em nên lấy chồng là người nước ngoài. Đàn ông Việt Nam tệ lắm.
Tự tát mặt mình
Câu chuyện vẫn tiếp tục nhưng cô đã cảm thấy nó bắt đầu nhạt thếch.
Cô liệt việc những người đàn ông Việt Nam buông lời chê bai, dè bỉu đàn ông Việt Nam là hành vi anh ta tự tát vào má phải của mình và lời chê bai người Việt Nam là cái tát vào má còn lại. Thật đồng đều! Hay, đó là việc họ không đủ tự tin về bản thân và yếm thế trước thời cuộc? Cuộc sống chưa bao giờ là một bản tình ca đẹp dành cho tất cả và cô ghét nhất là những kẻ chỉ chăm chăm bôi bẩn, phí thời gian vào việc cố tìm cho ra những nốt nhạc không hay. Cô không quan tâm những người phụ nữ khác có nghĩ giống cô không vì họ có sự lựa chọn và tư duy của họ.

Bỏ qua những yếu tố bất ngờ mang tên tạo hóa, người yêu của cô - chồng cô nhất định là người Việt Nam.
Đôi lần, vài người đàn ông ngoại quốc bảo với cô rằng: Scarlett, i love you; Scarlett, I miss you. Tim cô không run lên! Lòng cô không xao động! Những câu nói ấy làm cô vui nhưng không làm cô hạnh phúc.

Có thể đâu đó trên đất nước này vẫn có những người đàn ông Việt Nam làm trái tim người đàn bà của họ rướm máu. Có thể đâu đó quanh cô vẫn còn những giọt nước mắt rơi vì sự vô tâm của người chồng, người yêu....Sự việc đó CÓ nhưng không mang tính đại diện cho nhóm giới tính của 1 quốc gia và khi sự chê bai ấy thoát ra từ cửa miệng của người đàn ông Việt Nam, cô thấy mình đã phí 1 buổi tối đẹp.

Cô yêu đàn ông Việt Nam vì cha cô, người yêu cô, những thằng bạn chia ngọt sẻ bùi của cô là người Việt Nam. Có thể là cô cảm tính quá chăng? Liệu có phải là chỗ dựa vững chắc không khi người đàn ông ấy bảo vệ người mình yêu trước cái dè bỉu, coi khinh của gia đình? Liệu có phải là đáng trân trọng không khi 1 người chồng bận việc nhưng luôn ý thức được dành 2 ngày cuối tuần cho gia đình? Liệu có phải là rất lãng mạn khi người chồng sắp đi xa, nhắn tin cho bạn bè thân của vợ nhớ ghé nhà chơi vì sợ vợ buồn?
Còn nhiều lắm....nhưng cô biết mình sẽ không nói ra trước 1 người không đồng điệu.
Và cô cũng hiểu rõ một điều khả năng diễn đạt dòng chữ : "Em nhớ anh lắm" của cô sẽ biểu cảm hơn rất nhiều so với mọi ngôn ngữ khác.

Nghe cô bảo: Em chỉ yêu và lấy chồng Việt Nam. Anh đáp: Khi nào em yêu 1 người đàn ông ngoại quốc em sẽ hiểu.
Một câu hỏi chực chờ buông ra: Có phải anh đã từng yêu 1 NGƯỜI ĐÀN ÔNG ngoại quốc?
Nguyễn Thị Bảo Thu

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những Status hay và tâm trạng nhất về Tình yêu đơn phương

Tổng hợp những status hay và tâm trạng nhất khi người con trai hay người con gái đang yêu đơn phương.
Yêu đơn phương là một loại tình yêu say đắm hoàn mỹ nhất trên đời này, bởi vì tuyệt đối cũng không bao giờ bị thất tình. Nhưng chỉ có người chân chính từng trải mới biết được: Loại tình yêu không thể nói lên lời này, đó mới là loại tình yêu yếu ớt nhất trên thế giới.

Hình ảnh động đẹp về Hoa Hồng, rực rỡ sắc màu

Dưới đây là tổng hợp ảnh động đẹp về Hoa Hồng với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau do chính A4Y sưu tầm và chia sẽ lại.
Hoa Hồng là loài hoa không thể thiếu trong ngày lễ tình nhân 14/2 sắp tới phải không nào?...

Ảnh vui comment facebook khen status hay, người đẹp

Vài tấm ảnh vui, hài hước dùng để nhận xét (bình luận, comment trên facebook) với ý nghĩa khen status viết hay, ảnh đẹp thật là ngưỡng mộ.

Ảnh đẹp mùa Đông với Status hay, tâm trạng và ý nghĩa nhất

Tuyển tập những hình ảnh đẹp nhất về mùa Đông với những dòng Status đầy tâm trạng và ý nghĩa khi những cơn gió mang hơi lạnh của mùa Đông đến.
Ấm áp không phải khi bạn nói "Ấm quá", mà là khi có người thầm thì vào tai bạn "Có lạnh không?". Ấm áp chưa hẳn là khi bạn ôm ai đó thật chặc, mà khi ai đó khoác lên vai bạn thật khẽ. Ấm áp là khi mùa Thu qua, cái lạnh ùa về và có ai đó thầm thì vào tai bạn: "Chúc em một mùa Đông ấm áp".

Hình ảnh đẹp về con đò và bến sông xưa

Tuyển chọn những hình ảnh đẹp về con đò trên bến sông xưa ở Việt Nam. Những hình ảnh này gợi trong ta nỗi nhớ về quê hương, làng quê xưa.

Một số câu niệm Phật và ý nghĩa

Chúng ta khi niệm Phật ít ai thật sự hiểu hết ý nghĩa của lời niệm. Niệm Phật là để ta tưởng nhớ đến Phật, đến công đức mà Ngài vì chúng sanh cứu độ. Khi ta hiểu hết ý nghĩa, tâm ta tự sinh từ bi, tâm ta tự ngộ và ta tự đem sự an lạc, hạnh phúc đến cho tâm ta.

Tùy chỉnh kích thước khổ giấy trong Word 2003

Bạn có thể để khổ giấy văn bản của bạn là một khổ giấy nhất định mỗi khi mở chương trình lên. Thông thường văn bản thường được đặt là khổ giấy A4, đôi khi bạn cần phải thay đổi khổ giấy cho một loại văn bản đòi hỏi có khổ giấy khác.

Hình ảnh đẹp chào đón tháng 12, Hello December!

A4Y xin gửi đến các bạn những hình ảnh đẹp về chủ đề chào mừng tháng 12 đang đến.
Đó là những hình ảnh về tháng mười hai với slogan "Hello December" thật đẹp và ý nghĩa! Xin chúc tất cả chúng ta sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong tháng 12 này nhé!..

Hình ảnh người con trai buồn đầy tâm trạng

Tuyển chọn những hình ảnh đẹp thể hiện tâm trạng buồn về người con trai khi bước vào đường yêu hay khó khăn trong cuộc sống bộn bề.
Xin tặng bộ ảnh này cho các bạn là đàn ông, con trai đang buồn. Chúc các bạn sẽ mau chóng vượt qua nỗi buồn này..