Chuyển đến nội dung chính

Vài cảm nhận sau khi đọc Ai Lấy Miếng Pho Mát Của Tôi

Nhiều người không thích đọc sách, dù biết rằng sách rất có ích. Nhưng khi đã không thích thì cũng khó ép người ta thích được. Vì vậy, tôi nghĩ ra một cách là dành thêm thời gian chia sẻ về những cuốn sách mà tôi tâm đắc.
Đó cũng là cách các bạn có được những bài học từ những cuốn sách một cách nhanh nhất và không lo buồn ngủ!
Vài cảm nhận sau khi đọc "Ai Lấy Miếng Pho Mát Của Tôi"
Và sau đây là vài cảm nhận sau khi đọc Ai Lấy Miếng Pho Mát Của Tôi:
1. Cuộc sống này luôn thay đổi, những cái mà bạn tưởng chừng mãi thuộc về bạn chắc chắn rồi cũng sẽ mất vào một ngày nào đó. Hãy sẵn sàng đón nhận điều đó. Bạn đang có một công việc ổn định ở một công ty, bạn rất hài lòng, nhưng đừng quên rất có khả năng bạn sẽ mất việc vào ngày mai.
2. Sẵn sàng chinh phục những mục tiêu, những mong muốn tiếp theo thay vì chỉ biết bằng lòng với những cái mình có ở hiện tại. Nếu bạn có một cái giếng nước rồi, thì cũng đừng chỉ biết trông đợi vào cái giếng đó, hãy đào tiếp đào thêm những cái giếng khác. Khi bạn đang có một công việc ổn định, hãy tiếp tục tìm thêm những nguồn thu nhập mới, những đam mê khác.
3. Khi bị cướp mất "miếng pho mát", đừng mất thời gian suy nghĩ, tại sao người ta lại cướp nó của tôi, đừng phân tích quá nhiều. Việc cần làm là nhanh chóng chạy đi tìm miếng phomat mới.
4. Càng hình dung, tưởng tượng về những gì bạn mong muốn, bạn càng dễ đạt được nó. Ví dụ bạn hình dung ra một cuộc sống bạn mong muốn: Bạn muốn có một ngôi nhà bé bé xinh xinh, có những đứa con dễ thương, có một cuộc sống tự do với công việc kinh doanh độc lập... Hãy học cách tưởng tượng như vậy. Bạn sẽ dễ dàng đạt được hơn.
5. Hãy xem cuộc sống như những trò chơi. Mà đã là trò chơi thì chắc chắn phải có những thử thách. Hãy hình dung đi, nếu trò chơi mà không có thử thách thì có gì hấp dẫn không? Nếu trò chơi chỉ đơn giản là bạn hãy di chuyển từ A đến B mà chẳng có một chướng ngại vật nào, khi chiến thắng, bạn có vui không?. Vì vậy, thử thách là điều chắc chắn mà mọi trò chơi đều có, và nó tồn tại là để chúng ta chinh phục, cho ta niềm vui!
Ai Lấy Miếng Pho Mát Của Tôi
Quan trọng nhất, mỗi lần bạn vượt qua một thử thách, dù lớn hay nhỏ, bạn sẽ nhận được những phần thưởng đó là "điểm kinh nghiệm", thứ quyết định "đẳng cấp" của bạn đang ở đâu!
Huỳnh Minh Thuận

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những Status hay và tâm trạng nhất về Tình yêu đơn phương

Tổng hợp những status hay và tâm trạng nhất khi người con trai hay người con gái đang yêu đơn phương.
Yêu đơn phương là một loại tình yêu say đắm hoàn mỹ nhất trên đời này, bởi vì tuyệt đối cũng không bao giờ bị thất tình. Nhưng chỉ có người chân chính từng trải mới biết được: Loại tình yêu không thể nói lên lời này, đó mới là loại tình yêu yếu ớt nhất trên thế giới.

Hình ảnh động đẹp về Hoa Hồng, rực rỡ sắc màu

Dưới đây là tổng hợp ảnh động đẹp về Hoa Hồng với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau do chính A4Y sưu tầm và chia sẽ lại.
Hoa Hồng là loài hoa không thể thiếu trong ngày lễ tình nhân 14/2 sắp tới phải không nào?...

Ảnh vui comment facebook khen status hay, người đẹp

Vài tấm ảnh vui, hài hước dùng để nhận xét (bình luận, comment trên facebook) với ý nghĩa khen status viết hay, ảnh đẹp thật là ngưỡng mộ.

Ảnh đẹp mùa Đông với Status hay, tâm trạng và ý nghĩa nhất

Tuyển tập những hình ảnh đẹp nhất về mùa Đông với những dòng Status đầy tâm trạng và ý nghĩa khi những cơn gió mang hơi lạnh của mùa Đông đến.
Ấm áp không phải khi bạn nói "Ấm quá", mà là khi có người thầm thì vào tai bạn "Có lạnh không?". Ấm áp chưa hẳn là khi bạn ôm ai đó thật chặc, mà khi ai đó khoác lên vai bạn thật khẽ. Ấm áp là khi mùa Thu qua, cái lạnh ùa về và có ai đó thầm thì vào tai bạn: "Chúc em một mùa Đông ấm áp".

Hình ảnh đẹp về con đò và bến sông xưa

Tuyển chọn những hình ảnh đẹp về con đò trên bến sông xưa ở Việt Nam. Những hình ảnh này gợi trong ta nỗi nhớ về quê hương, làng quê xưa.

Một số câu niệm Phật và ý nghĩa

Chúng ta khi niệm Phật ít ai thật sự hiểu hết ý nghĩa của lời niệm. Niệm Phật là để ta tưởng nhớ đến Phật, đến công đức mà Ngài vì chúng sanh cứu độ. Khi ta hiểu hết ý nghĩa, tâm ta tự sinh từ bi, tâm ta tự ngộ và ta tự đem sự an lạc, hạnh phúc đến cho tâm ta.

Tùy chỉnh kích thước khổ giấy trong Word 2003

Bạn có thể để khổ giấy văn bản của bạn là một khổ giấy nhất định mỗi khi mở chương trình lên. Thông thường văn bản thường được đặt là khổ giấy A4, đôi khi bạn cần phải thay đổi khổ giấy cho một loại văn bản đòi hỏi có khổ giấy khác.

Hình ảnh đẹp chào đón tháng 12, Hello December!

A4Y xin gửi đến các bạn những hình ảnh đẹp về chủ đề chào mừng tháng 12 đang đến.
Đó là những hình ảnh về tháng mười hai với slogan "Hello December" thật đẹp và ý nghĩa! Xin chúc tất cả chúng ta sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong tháng 12 này nhé!..

Hình ảnh người con trai buồn đầy tâm trạng

Tuyển chọn những hình ảnh đẹp thể hiện tâm trạng buồn về người con trai khi bước vào đường yêu hay khó khăn trong cuộc sống bộn bề.
Xin tặng bộ ảnh này cho các bạn là đàn ông, con trai đang buồn. Chúc các bạn sẽ mau chóng vượt qua nỗi buồn này..