Chuyển đến nội dung chính

Suy ngẫm: 3 cách để bạn sống mãi với thời gian

Mỗi người chỉ có một đời nhưng cuộc đời ấy lại hữu hạn, maximum trung bình 70. Nhưng mong muốn và khát khao của con người là vô hạn. Một trong những mong muốn thường trực của nhân loại là sống lâu, kéo dài sự tồn tại của thể xác, kéo dài sự có mặt mình trên đời. Tuy nhiên điều đó là không tưởng.
Theo Khổng Tử, có 3 cách để bạn sống mãi với thời gian:
1. Lập công - hiểu là làm một việc gì có ích cho cộng đồng, xã hội, được mọi người luôn nhớ đến và nhắc mãi. Việc đặt tên đường bằng danh nhân cũng nằm ở dạng này. Làm quan chức cũng thuộc dạng này.
Suy ngẫm: 3 cách để bạn sống mãi với thời gian
2. Lập đức - cách này cao hơn cách vừa rồi 1 bậc. Là bạn đi chùa, là bạn cúng dường, là giúp đỡ người nghèo, âm thầm, làm viêc vì người khác không nêu tên tuổi. Làm được những điều đó, chứng tỏ bạn có một nội tâm và một trí tuệ hơn người. Gia đình và con cháu bạn sau này sẽ hưởng được những điều bạn làm dù bạn không còn nữa.

3. Lập ngôn - cách này là thượng thừa nhất. Hãy viết ít nhất một cuốn sách về vấn đề nào đó mà bạn am hiểu để cho nhiều người khác nhờ đó mà thay đổi cuộc sống của họ. Những lời nói, những tri thức, những cuốn sách sẽ còn mãi theo thời gian dù bạn không còn nữa.
Muốn thế nào là tuỳ mỗi người.
Huỳnh Vũ Lam

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những Status hay và tâm trạng nhất về Tình yêu đơn phương

Tổng hợp những status hay và tâm trạng nhất khi người con trai hay người con gái đang yêu đơn phương.
Yêu đơn phương là một loại tình yêu say đắm hoàn mỹ nhất trên đời này, bởi vì tuyệt đối cũng không bao giờ bị thất tình. Nhưng chỉ có người chân chính từng trải mới biết được: Loại tình yêu không thể nói lên lời này, đó mới là loại tình yêu yếu ớt nhất trên thế giới.

Hình ảnh động đẹp về Hoa Hồng, rực rỡ sắc màu

Dưới đây là tổng hợp ảnh động đẹp về Hoa Hồng với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau do chính A4Y sưu tầm và chia sẽ lại.
Hoa Hồng là loài hoa không thể thiếu trong ngày lễ tình nhân 14/2 sắp tới phải không nào?...

Ảnh vui comment facebook khen status hay, người đẹp

Vài tấm ảnh vui, hài hước dùng để nhận xét (bình luận, comment trên facebook) với ý nghĩa khen status viết hay, ảnh đẹp thật là ngưỡng mộ.

Ảnh đẹp mùa Đông với Status hay, tâm trạng và ý nghĩa nhất

Tuyển tập những hình ảnh đẹp nhất về mùa Đông với những dòng Status đầy tâm trạng và ý nghĩa khi những cơn gió mang hơi lạnh của mùa Đông đến.
Ấm áp không phải khi bạn nói "Ấm quá", mà là khi có người thầm thì vào tai bạn "Có lạnh không?". Ấm áp chưa hẳn là khi bạn ôm ai đó thật chặc, mà khi ai đó khoác lên vai bạn thật khẽ. Ấm áp là khi mùa Thu qua, cái lạnh ùa về và có ai đó thầm thì vào tai bạn: "Chúc em một mùa Đông ấm áp".

Hình ảnh đẹp về con đò và bến sông xưa

Tuyển chọn những hình ảnh đẹp về con đò trên bến sông xưa ở Việt Nam. Những hình ảnh này gợi trong ta nỗi nhớ về quê hương, làng quê xưa.

Một số câu niệm Phật và ý nghĩa

Chúng ta khi niệm Phật ít ai thật sự hiểu hết ý nghĩa của lời niệm. Niệm Phật là để ta tưởng nhớ đến Phật, đến công đức mà Ngài vì chúng sanh cứu độ. Khi ta hiểu hết ý nghĩa, tâm ta tự sinh từ bi, tâm ta tự ngộ và ta tự đem sự an lạc, hạnh phúc đến cho tâm ta.

Tùy chỉnh kích thước khổ giấy trong Word 2003

Bạn có thể để khổ giấy văn bản của bạn là một khổ giấy nhất định mỗi khi mở chương trình lên. Thông thường văn bản thường được đặt là khổ giấy A4, đôi khi bạn cần phải thay đổi khổ giấy cho một loại văn bản đòi hỏi có khổ giấy khác.

Hình ảnh đẹp chào đón tháng 12, Hello December!

A4Y xin gửi đến các bạn những hình ảnh đẹp về chủ đề chào mừng tháng 12 đang đến.
Đó là những hình ảnh về tháng mười hai với slogan "Hello December" thật đẹp và ý nghĩa! Xin chúc tất cả chúng ta sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong tháng 12 này nhé!..

Hình ảnh người con trai buồn đầy tâm trạng

Tuyển chọn những hình ảnh đẹp thể hiện tâm trạng buồn về người con trai khi bước vào đường yêu hay khó khăn trong cuộc sống bộn bề.
Xin tặng bộ ảnh này cho các bạn là đàn ông, con trai đang buồn. Chúc các bạn sẽ mau chóng vượt qua nỗi buồn này..