Chuyển đến nội dung chính

Suy ngẫm: Điều gì quan trọng nhất?

Bất cứ ai, trong một lúc nào đó cũng sẽ tự hỏi bản thân: Điều gì quan trọng nhất đối với mình? Ai là người quan trọng nhất với chính mình? Từ những dòng tự bạch trong quyển lưu bút đến câu hỏi của cuộc thi hoa hậu, người ta cũng thường xoáy vào đề tài nói trên. Bởi lẽ đó là những mối quan tâm lớn của nhân loại chỉ sau cái ăn, cái mặc, cái ở.
Suy ngẫm: Điều gì quan trọng nhất?
Điều quan trọng nhất mà nhiều người thường nghĩ đến là khát vọng, là ước mơ, là điều mình mong muốn đạt đến trong tương lai. Đó có thể là có thật nhiều tiền, có danh vọng, địa vị được nhiều người ngưỡng mộ, có gia đình hạnh phúc, có một cuộc sống no đủ, êm đềm, ... Nhưng tất cả những cái đó đều là một hình ảnh, một mong muốn, một cái trong suy nghĩ và luôn thay đổi. "Được voi, đòi tiên" là thói đời vẫn hay gặp. Khi đạt một mục tiêu người ta sẽ đặt ra mục tiêu mới, cứ thế mãi mãi vô tận đến khi họ gục ngã.

Một ca sĩ, người mẫu hay diễn viên điện ảnh có thể là thần tượng quan trọng đối với người trẻ tuổi. Một doanh nhân thành đạt có thể là hình mẫu cho những người trưởng thành, những bậc cha mẹ sinh thành có thể vô cùng quan trọng đối với những ai mồ côi hay sống xa cha mẹ. Tất cả những người ấy điều quan trọng với mỗi người nhưng cũng không cố định.

Vậy điều gì quan trọng nhất?: Đó là công việc đang làm, người đang giao tiếp, ngay bây giờ và trong lúc này. Không thể bỏ qua lí tưởng và mục tiêu nhưng quan trọng hơn là hiện tại. Hãy sống hết mình cho hiện tại thì tương lai sẽ đến. Hiện tại là món quà. Cứ mãi day dứt với quá khứ, sống nhạt nhẽo với hiện tại và mong chờ một tương lại tốt đẹp là điều không tưởng. Quá khứ là cái đã qua, tương lai là cái chưa biết, chỉ có hiện tại là có thực và tác động thực. Không phải quên quá khứ nhưng đừng níu kéo. Không phải thiêu ước mơ nhưng đừng quá kì vọng. Hãy sống vì hiện tại vì nó là quan trọng nhất.
Huỳnh Vũ Lam

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những Status hay và tâm trạng nhất về Tình yêu đơn phương

Tổng hợp những status hay và tâm trạng nhất khi người con trai hay người con gái đang yêu đơn phương.
Yêu đơn phương là một loại tình yêu say đắm hoàn mỹ nhất trên đời này, bởi vì tuyệt đối cũng không bao giờ bị thất tình. Nhưng chỉ có người chân chính từng trải mới biết được: Loại tình yêu không thể nói lên lời này, đó mới là loại tình yêu yếu ớt nhất trên thế giới.

Hình ảnh động đẹp về Hoa Hồng, rực rỡ sắc màu

Dưới đây là tổng hợp ảnh động đẹp về Hoa Hồng với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau do chính A4Y sưu tầm và chia sẽ lại.
Hoa Hồng là loài hoa không thể thiếu trong ngày lễ tình nhân 14/2 sắp tới phải không nào?...

Ảnh vui comment facebook khen status hay, người đẹp

Vài tấm ảnh vui, hài hước dùng để nhận xét (bình luận, comment trên facebook) với ý nghĩa khen status viết hay, ảnh đẹp thật là ngưỡng mộ.

Ảnh đẹp mùa Đông với Status hay, tâm trạng và ý nghĩa nhất

Tuyển tập những hình ảnh đẹp nhất về mùa Đông với những dòng Status đầy tâm trạng và ý nghĩa khi những cơn gió mang hơi lạnh của mùa Đông đến.
Ấm áp không phải khi bạn nói "Ấm quá", mà là khi có người thầm thì vào tai bạn "Có lạnh không?". Ấm áp chưa hẳn là khi bạn ôm ai đó thật chặc, mà khi ai đó khoác lên vai bạn thật khẽ. Ấm áp là khi mùa Thu qua, cái lạnh ùa về và có ai đó thầm thì vào tai bạn: "Chúc em một mùa Đông ấm áp".

Hình ảnh đẹp về con đò và bến sông xưa

Tuyển chọn những hình ảnh đẹp về con đò trên bến sông xưa ở Việt Nam. Những hình ảnh này gợi trong ta nỗi nhớ về quê hương, làng quê xưa.

Một số câu niệm Phật và ý nghĩa

Chúng ta khi niệm Phật ít ai thật sự hiểu hết ý nghĩa của lời niệm. Niệm Phật là để ta tưởng nhớ đến Phật, đến công đức mà Ngài vì chúng sanh cứu độ. Khi ta hiểu hết ý nghĩa, tâm ta tự sinh từ bi, tâm ta tự ngộ và ta tự đem sự an lạc, hạnh phúc đến cho tâm ta.

Tùy chỉnh kích thước khổ giấy trong Word 2003

Bạn có thể để khổ giấy văn bản của bạn là một khổ giấy nhất định mỗi khi mở chương trình lên. Thông thường văn bản thường được đặt là khổ giấy A4, đôi khi bạn cần phải thay đổi khổ giấy cho một loại văn bản đòi hỏi có khổ giấy khác.

Hình ảnh đẹp chào đón tháng 12, Hello December!

A4Y xin gửi đến các bạn những hình ảnh đẹp về chủ đề chào mừng tháng 12 đang đến.
Đó là những hình ảnh về tháng mười hai với slogan "Hello December" thật đẹp và ý nghĩa! Xin chúc tất cả chúng ta sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong tháng 12 này nhé!..

Hình ảnh người con trai buồn đầy tâm trạng

Tuyển chọn những hình ảnh đẹp thể hiện tâm trạng buồn về người con trai khi bước vào đường yêu hay khó khăn trong cuộc sống bộn bề.
Xin tặng bộ ảnh này cho các bạn là đàn ông, con trai đang buồn. Chúc các bạn sẽ mau chóng vượt qua nỗi buồn này..