Chuyển đến nội dung chính

Truyện ngắn vui: Ngu thế không biết!

Có một đôi vợ chồng già sống ở một làng heo hút. Ông bà sống lâu năm theo kiểu tự sản tự tiêu, và chẳng phải đi đâu mua thêm cái gì vì những đồ dùng từ bao năm trước để lại như quần áo,bát đĩa soong nồi ... vẫn còn đủ cả.
Một hôm có anh hàng rong ế hàng, cố đi sâu vào và gặp ngôi nhà cũ kỹ của hai cụ già . Cụ bà đang trên nương, chỉ có cụ ông ở nhà.
- Cụ mua gì cho con đi cụ.
- Tôi không có tiền.
- Cụ đổi gì cũng được ạ.
-Tôi chả thiếu thứ gì.
Nài nỉ mãi, cụ ông mới ra xem. Thứ gì mình cũng đã có. Tìm mãi cụ thấy có cái gương, nhìn vào cụ lẩm bẩm " Không hiểu thế nào mà cái thằng này nó lại có ảnh của bố mình nhỉ. Nhưng phải khôn mới được, chứ tỏ vẻ thích quá nó bắt chẹt."
- Này anh, tôi lấy cái ảnh cũ này.
- ... ?
Dù không hiểu lắm, cho là cụ lẫn cẫn, anh bán hàng rong vẫn đổi cho cụ cái gương lấy hai chục quả trứng gà.
Truyện ngắn vui: Ngu thế không biết!
Đổi được ảnh bố, thích lắm, cụ lén mang cái gương lên chòi canh nương giấu kỹ. Nhưng từ hôm ấy, trưa nào cụ cũng bảo cụ bà ở nhà để mình lên coi nương. Nhiều ngày trôi qua, cụ bà sinh nghi, quái lạ, sao ông già trưa nào cũng đòi lên chòi, hay lại đổ đốn hẹn hò với con nào ở bản khác đến. Một hôm cụ bà bảo :
- Thôi, ông canh nhiều rồi, để tôi lên canh thay.
Lên chòi, lục lọi mãi cụ bà cũng tìm thấy chiếc gương giấu kỹ dưới nệm cỏ đầu giường. Cầm lên, thấy gương mặt mình, cụ bà lẩm bẩm " Tưởng lão già tương tư con nào chứ con này còn già hơn cả mẹ mình... Ngu thế không biết..."
Bùi Minh Tuyên

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những Status hay và tâm trạng nhất về Tình yêu đơn phương

Tổng hợp những status hay và tâm trạng nhất khi người con trai hay người con gái đang yêu đơn phương.
Yêu đơn phương là một loại tình yêu say đắm hoàn mỹ nhất trên đời này, bởi vì tuyệt đối cũng không bao giờ bị thất tình. Nhưng chỉ có người chân chính từng trải mới biết được: Loại tình yêu không thể nói lên lời này, đó mới là loại tình yêu yếu ớt nhất trên thế giới.

Hình ảnh động đẹp về Hoa Hồng, rực rỡ sắc màu

Dưới đây là tổng hợp ảnh động đẹp về Hoa Hồng với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau do chính A4Y sưu tầm và chia sẽ lại.
Hoa Hồng là loài hoa không thể thiếu trong ngày lễ tình nhân 14/2 sắp tới phải không nào?...

Ảnh vui comment facebook khen status hay, người đẹp

Vài tấm ảnh vui, hài hước dùng để nhận xét (bình luận, comment trên facebook) với ý nghĩa khen status viết hay, ảnh đẹp thật là ngưỡng mộ.

Ảnh đẹp mùa Đông với Status hay, tâm trạng và ý nghĩa nhất

Tuyển tập những hình ảnh đẹp nhất về mùa Đông với những dòng Status đầy tâm trạng và ý nghĩa khi những cơn gió mang hơi lạnh của mùa Đông đến.
Ấm áp không phải khi bạn nói "Ấm quá", mà là khi có người thầm thì vào tai bạn "Có lạnh không?". Ấm áp chưa hẳn là khi bạn ôm ai đó thật chặc, mà khi ai đó khoác lên vai bạn thật khẽ. Ấm áp là khi mùa Thu qua, cái lạnh ùa về và có ai đó thầm thì vào tai bạn: "Chúc em một mùa Đông ấm áp".

Hình ảnh đẹp về con đò và bến sông xưa

Tuyển chọn những hình ảnh đẹp về con đò trên bến sông xưa ở Việt Nam. Những hình ảnh này gợi trong ta nỗi nhớ về quê hương, làng quê xưa.

Một số câu niệm Phật và ý nghĩa

Chúng ta khi niệm Phật ít ai thật sự hiểu hết ý nghĩa của lời niệm. Niệm Phật là để ta tưởng nhớ đến Phật, đến công đức mà Ngài vì chúng sanh cứu độ. Khi ta hiểu hết ý nghĩa, tâm ta tự sinh từ bi, tâm ta tự ngộ và ta tự đem sự an lạc, hạnh phúc đến cho tâm ta.

Tùy chỉnh kích thước khổ giấy trong Word 2003

Bạn có thể để khổ giấy văn bản của bạn là một khổ giấy nhất định mỗi khi mở chương trình lên. Thông thường văn bản thường được đặt là khổ giấy A4, đôi khi bạn cần phải thay đổi khổ giấy cho một loại văn bản đòi hỏi có khổ giấy khác.

Hình ảnh đẹp chào đón tháng 12, Hello December!

A4Y xin gửi đến các bạn những hình ảnh đẹp về chủ đề chào mừng tháng 12 đang đến.
Đó là những hình ảnh về tháng mười hai với slogan "Hello December" thật đẹp và ý nghĩa! Xin chúc tất cả chúng ta sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong tháng 12 này nhé!..

Hình ảnh người con trai buồn đầy tâm trạng

Tuyển chọn những hình ảnh đẹp thể hiện tâm trạng buồn về người con trai khi bước vào đường yêu hay khó khăn trong cuộc sống bộn bề.
Xin tặng bộ ảnh này cho các bạn là đàn ông, con trai đang buồn. Chúc các bạn sẽ mau chóng vượt qua nỗi buồn này..