Chuyển đến nội dung chính

Phong Thủy Địa Lý và Long Mạch

A- Địa Lý

Địa lý ta hiểu theo ngôn ngữ của Hy Lạp nghĩa là sự mô tả trái đất. Trong đó có biển, đảo, đất liền, núi đồi và sông hồ...
Phong Thuỷ địa lý là căn cứ vào sự mô tả ấy để chọn miền đất, vùng đất, khu đất, mảnh đất... Phục vụ cho ý tưởng của con người.
Trong ứng dụng phong thuỷ địa lý người làm phong thuỷ phải đặt câu hỏi cho mình và tự mình phải trả lời:
(định làm gì, cho ai, ở đâu, khi nào, làm như thế nào? )
Thực chất vấn đề này ngay từ khi loài người nguyên thuỷ sống ở thảo nguyên châu Phi cách đây hơn ba triệu năm họ đã biết đi săn bắn, đánh bắt kiếm ăn và vào hang đá ở để tự bảo vệ mình khỏi những loài muông thú. Từ đó đã định hình việc lấy đá che chắn, tìm những hang kín đáo an toàn, không khí thoáng mát,gần hồ gần sông nước để sống .. Đó chính là Phong thuỷ sơ khai của loài người.
Trong nền văn minh của Ai Cập cổ đại họ đã tìm những vùng đất thuận lợi bên dòng sông Nil nay là thành phố Cairo để sinh sống, và loài người căn bản trên thế giới đều tìm đến những vùng có hồ nước có sông lớn để sinh tồn bởi lẽ ở đâu có nước ở đó có sự sống. Chính điều đó đã hình thành cho phong thuỷ địa lý sau này. Vậy nên ngoài việc hoạch định chiến lược cho một quốc gia, một thành phố, một làng xóm, hay một gia đình đều phải áp dụng phong thuỷ địa lý.
Trong đó có hai vấn đề cần quan tâm đó là Dương Trạch và Âm Trạch.
- Dương Trạch là phần quy hoạch, xây dựng những kiến trúc nổi như nhà cửa, đường phố, cây cối, đồi núi, sao cho hài hoà theo thuyết âm dương, ngũ hành, tứ tượng, bát quái mà tôi đã trình bày ở hai bài Khái niệm cơ bản về phong thủy & Ngũ hành, Bát quái trong phong thủy
- Âm Trạch là phần quy hoạch, xây dựng những kiến trúc chìm như đào sông, hồ, đường hầm, lăng tẩm, mồ mả ... Sao cho phù hợp với câu hỏi làm làm gì, cho ai, ở đâu?
Việc kết hợp hài hoà trong kiến trúc xây dựng giữa Dương và Âm trạch là một nghệ thuật đỉnh cao mang lại lợi ích to lớn cho con người.
Phong Thủy Địa Lý và Long Mạch

B- Long Mạch

Long mạch ta hiểu là một dòng Sinh khí, một dòng Năng lượng, hay một dòng Nước chảy dài như một con Rồng mang lại sự thịnh vượng cho tất cả khu vực mà nó chạy đến. Người làm phong thuỷ làm thế nào để biết rằng ở dưới lòng đất sâu lại có được long mạch?
Trong quá trình trái đất tự quay quanh mình nó làm cho vỏ trái đất dịch chuyển gây xô sát, từ đó tạo ra các rãnh nứt có thể gây lún đất ở bề mặt địa cầu, điều này tạo nên các thung lũng ngầm trong lòng đất chứa nước làm cho phần bề mặt cây cối xanh tốt chạy dài một dải như một con Rồng uốn lượn căn cứ vào đó ta có thể nhận thấy long mạch qua cảm quan bằng mắt thường.
Trên đỉnh núi hay đồng bằng cũng vậy sự khác biệt trên bề mặt đất là cách để nhận biết dòng nước chảy bên dưới.
Lại có những dòng năng lượng chạy bên trên bề mặt đất như dòng khí dựa vào các phần nổi của dãy núi, đồi khiến cho vùng đất có khí đi qua luôn được sung túc.
Thầy phong thuỷ nên tập trung vào việc tìm huyệt đạo sẽ hợp lý hơn đi tìm long mạch. Việc phát hiện hay tìm được một long mạch không có nghĩa là long mạch đó sẽ tồn tại vĩnh viễn. Nó chỉ có một thời gian sau do sự dịch chuyển của kiến tạo địa tầng khiến nó không còn nữa hay dân ta thường gọi là đứt long mạch.
Có một số thầy Phong Thuỷ ngày nay làm phép nối lại long mạch?
Long mạch là khí của trời đất tự sinh, tự diệt cho dù có là Cao Biền, hay Tả Ao cũng khó có thể nối long mạch.
Trong phép "kỳ môn độn giáp" người Trung Quốc thường nối long mạch bằng việc cắt tiết một con gà trống vào lúc 9 giờ 9 phút ngày 9-9 âm lịch để nối mạch. Việc này cần phải kiểm chứng một cách khoa học.
Ở Việt Nam có một số thầy dùng phép đốt lá bùa viết chữ và gieo quẻ để nối mạch?. Việc này cũng cần kiểm chứng.
Trong lịch sử nước ta việc Vua Chúa dùng Vàng trấn yểm ở nơi khởi nguồn của Long Mạch để tạo trường khí cho Long Mạch phát triển dựa theo thuyết Ngũ Hành tương sinh ( kim sinh thuỷ ) việc làm này có lý và đúng theo quy luật tương sinh.
Việc tìm long mạch ngày nay không còn khó nữa do khoa học hiện đại đã sản xuất ra các máy đo từ trường của trái đất căn cứ vào đó ta có thể tìm thấy hướng đi của long mạch.
Ghi chú: phần tiếp theo chúng ta sẽ bàn tiếp về một số trường phái phong thuỷ thế giới.
Xin cảm ơn các bạn!
Moscow 30-3-2015
Võ sư. Gs-Vs Lương Ngọc Huỳnh

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những Status hay và tâm trạng nhất về Tình yêu đơn phương

Tổng hợp những status hay và tâm trạng nhất khi người con trai hay người con gái đang yêu đơn phương.
Yêu đơn phương là một loại tình yêu say đắm hoàn mỹ nhất trên đời này, bởi vì tuyệt đối cũng không bao giờ bị thất tình. Nhưng chỉ có người chân chính từng trải mới biết được: Loại tình yêu không thể nói lên lời này, đó mới là loại tình yêu yếu ớt nhất trên thế giới.

Hình ảnh động đẹp về Hoa Hồng, rực rỡ sắc màu

Dưới đây là tổng hợp ảnh động đẹp về Hoa Hồng với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau do chính A4Y sưu tầm và chia sẽ lại.
Hoa Hồng là loài hoa không thể thiếu trong ngày lễ tình nhân 14/2 sắp tới phải không nào?...

Ảnh vui comment facebook khen status hay, người đẹp

Vài tấm ảnh vui, hài hước dùng để nhận xét (bình luận, comment trên facebook) với ý nghĩa khen status viết hay, ảnh đẹp thật là ngưỡng mộ.

Ảnh đẹp mùa Đông với Status hay, tâm trạng và ý nghĩa nhất

Tuyển tập những hình ảnh đẹp nhất về mùa Đông với những dòng Status đầy tâm trạng và ý nghĩa khi những cơn gió mang hơi lạnh của mùa Đông đến.
Ấm áp không phải khi bạn nói "Ấm quá", mà là khi có người thầm thì vào tai bạn "Có lạnh không?". Ấm áp chưa hẳn là khi bạn ôm ai đó thật chặc, mà khi ai đó khoác lên vai bạn thật khẽ. Ấm áp là khi mùa Thu qua, cái lạnh ùa về và có ai đó thầm thì vào tai bạn: "Chúc em một mùa Đông ấm áp".

Hình ảnh đẹp về con đò và bến sông xưa

Tuyển chọn những hình ảnh đẹp về con đò trên bến sông xưa ở Việt Nam. Những hình ảnh này gợi trong ta nỗi nhớ về quê hương, làng quê xưa.

Một số câu niệm Phật và ý nghĩa

Chúng ta khi niệm Phật ít ai thật sự hiểu hết ý nghĩa của lời niệm. Niệm Phật là để ta tưởng nhớ đến Phật, đến công đức mà Ngài vì chúng sanh cứu độ. Khi ta hiểu hết ý nghĩa, tâm ta tự sinh từ bi, tâm ta tự ngộ và ta tự đem sự an lạc, hạnh phúc đến cho tâm ta.

Tùy chỉnh kích thước khổ giấy trong Word 2003

Bạn có thể để khổ giấy văn bản của bạn là một khổ giấy nhất định mỗi khi mở chương trình lên. Thông thường văn bản thường được đặt là khổ giấy A4, đôi khi bạn cần phải thay đổi khổ giấy cho một loại văn bản đòi hỏi có khổ giấy khác.

Hình ảnh đẹp chào đón tháng 12, Hello December!

A4Y xin gửi đến các bạn những hình ảnh đẹp về chủ đề chào mừng tháng 12 đang đến.
Đó là những hình ảnh về tháng mười hai với slogan "Hello December" thật đẹp và ý nghĩa! Xin chúc tất cả chúng ta sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong tháng 12 này nhé!..

Hình ảnh người con trai buồn đầy tâm trạng

Tuyển chọn những hình ảnh đẹp thể hiện tâm trạng buồn về người con trai khi bước vào đường yêu hay khó khăn trong cuộc sống bộn bề.
Xin tặng bộ ảnh này cho các bạn là đàn ông, con trai đang buồn. Chúc các bạn sẽ mau chóng vượt qua nỗi buồn này..