Chuyển đến nội dung chính

Phong Thủy Việt Nam

Trước hết tôi muốn nói một điều rằng:
"Phong Thuỷ là một nghệ thuật văn hoá sắp đặt đỉnh cao kết hợp với tín ngưỡng tâm linh. Nếu ta tin có Trời, Phật, Thần, Thánh, Tổ, Tiên thì ta sẽ tin rằng Phong Thuỷ là có thật và cần nghiên cứu nghiêm túc trên cơ sở khoa học thực tiễn và tín ngưỡng. Ai đã thắp một nén nhang lên ban thờ thì người đó có niềm tin tín ngưỡng và người đó có thể giác ngộ Phong Thuỷ"
Ở Việt Nam, Phong Thuỷ đã được hình thành rất sớm ngay từ khi chưa lập quốc, các bộ tộc Bách Việt đã biết lựa chọn những vùng đất có nguồn thức ăn dồi dào và thuận tiện trong việc đi lại, trồng trọt, chăn nuôi để sinh sống.
Sự giao thoa văn hoá đã làm cho người Bách Việt ngày càng phát triển đa dạng, phong phú.
Phong thuỷ Việt Nam đã được đúc kết dựa trên bốn trường phái: Trường phái hình thế, Trường phái lý pháp, Trường phái tư duy, và cuối cùng là trường phái kinh nghiệm dân gian.
Phong Thủy Việt Nam
Nhân dân ta đã chịu ảnh hưởng lớn từ Đạo Phật, Đạo Giáo, Đạo Nho, Đạo Dân gian hay đạo Thiên Chúa v.v... do vậy hầu hết mỗi người dân Việt Nam đều có tín ngưỡng, mỗi khi gặp khó ai cũng buột miệng kêu Trời, kêu Phật. Trong đời ai mà chẳng một lần đi đến chùa hay đền thờ thắp nén nhang, ai mà chẳng một lần xin quẻ đầu xuân, hay là xem tử vi, tướng số, xem bói, vậy cái gì khiến ta làm điều đó? Đức tin, đó là tín ngưỡng, tuy nhiên chúng ta không nên quá mù quáng hay cuồng tín vào một vấn đề khi chưa hiểu hết về bản chất của sự việc đó. Nhưng chúng ta cũng không nên Vô Thần, bởi lẽ người vô thần là người luôn tự cho mình là đúng, người vô thần giống như một con người không biết soi gương, không biết mình tốt hay xấu! Người vô thần cũng dễ làm cho họ mất nhân tính, mất lương tâm, họ không có đạo, nghĩa là họ không có định hướng rõ ràng, và dễ làm mất đạo đức của chính mình.
Xin cảm ơn các bạn!
Moscow 31-3-2015
Võ sư. Gs-Vs Lương Ngọc Huỳnh

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những Status hay và tâm trạng nhất về Tình yêu đơn phương

Tổng hợp những status hay và tâm trạng nhất khi người con trai hay người con gái đang yêu đơn phương.
Yêu đơn phương là một loại tình yêu say đắm hoàn mỹ nhất trên đời này, bởi vì tuyệt đối cũng không bao giờ bị thất tình. Nhưng chỉ có người chân chính từng trải mới biết được: Loại tình yêu không thể nói lên lời này, đó mới là loại tình yêu yếu ớt nhất trên thế giới.

Hình ảnh động đẹp về Hoa Hồng, rực rỡ sắc màu

Dưới đây là tổng hợp ảnh động đẹp về Hoa Hồng với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau do chính A4Y sưu tầm và chia sẽ lại.
Hoa Hồng là loài hoa không thể thiếu trong ngày lễ tình nhân 14/2 sắp tới phải không nào?...

Ảnh vui comment facebook khen status hay, người đẹp

Vài tấm ảnh vui, hài hước dùng để nhận xét (bình luận, comment trên facebook) với ý nghĩa khen status viết hay, ảnh đẹp thật là ngưỡng mộ.

Ảnh đẹp mùa Đông với Status hay, tâm trạng và ý nghĩa nhất

Tuyển tập những hình ảnh đẹp nhất về mùa Đông với những dòng Status đầy tâm trạng và ý nghĩa khi những cơn gió mang hơi lạnh của mùa Đông đến.
Ấm áp không phải khi bạn nói "Ấm quá", mà là khi có người thầm thì vào tai bạn "Có lạnh không?". Ấm áp chưa hẳn là khi bạn ôm ai đó thật chặc, mà khi ai đó khoác lên vai bạn thật khẽ. Ấm áp là khi mùa Thu qua, cái lạnh ùa về và có ai đó thầm thì vào tai bạn: "Chúc em một mùa Đông ấm áp".

Hình ảnh đẹp về con đò và bến sông xưa

Tuyển chọn những hình ảnh đẹp về con đò trên bến sông xưa ở Việt Nam. Những hình ảnh này gợi trong ta nỗi nhớ về quê hương, làng quê xưa.

Một số câu niệm Phật và ý nghĩa

Chúng ta khi niệm Phật ít ai thật sự hiểu hết ý nghĩa của lời niệm. Niệm Phật là để ta tưởng nhớ đến Phật, đến công đức mà Ngài vì chúng sanh cứu độ. Khi ta hiểu hết ý nghĩa, tâm ta tự sinh từ bi, tâm ta tự ngộ và ta tự đem sự an lạc, hạnh phúc đến cho tâm ta.

Tùy chỉnh kích thước khổ giấy trong Word 2003

Bạn có thể để khổ giấy văn bản của bạn là một khổ giấy nhất định mỗi khi mở chương trình lên. Thông thường văn bản thường được đặt là khổ giấy A4, đôi khi bạn cần phải thay đổi khổ giấy cho một loại văn bản đòi hỏi có khổ giấy khác.

Hình ảnh đẹp chào đón tháng 12, Hello December!

A4Y xin gửi đến các bạn những hình ảnh đẹp về chủ đề chào mừng tháng 12 đang đến.
Đó là những hình ảnh về tháng mười hai với slogan "Hello December" thật đẹp và ý nghĩa! Xin chúc tất cả chúng ta sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong tháng 12 này nhé!..

Hình ảnh người con trai buồn đầy tâm trạng

Tuyển chọn những hình ảnh đẹp thể hiện tâm trạng buồn về người con trai khi bước vào đường yêu hay khó khăn trong cuộc sống bộn bề.
Xin tặng bộ ảnh này cho các bạn là đàn ông, con trai đang buồn. Chúc các bạn sẽ mau chóng vượt qua nỗi buồn này..