Chuyển đến nội dung chính

Kẻ Trộm Gặp Thời (chuyện vui có thật 70%)

Tôi - Em "duyên nợ" do trời
Một lần "ăn trộm"... thế rồi... yêu nhau...
Học hành dở dang, nghề nghiệp không ổn định, ở quê đất đai ngày càng cạn kiệt dần. Hắn thường nghe người ta đồn thổi nói lên thành phố sẽ có nhiều công việc, nếu làm ăn “trúng mánh” rất dễ đổi đời. Thế là hắn tích cóp được vài triệu bạc từ bán gà bán vịt, một thân một mình hắn tự ly nông, tìm về thành phố để… đổi đời.
Số tiền của hắn có so với nông thôn là quá to lớn, còn đối với thành phố chẳng khác nào “hạt muối bỏ bể”, hắn cố tiết kiệm chi tiêu từng đồng cũng chỉ kéo dài được tuần lễ là gần như vét túi. Hắn nghĩ nếu trở về thì cũng gay go, vì chẳng đủ tiền xe, mà cũng ê mặt với bà con bạn bè hàng xóm, còn ở lại thì cầm chắc là… chết đói. “Bần cùng sinh đạo tặc”, hắn chỉ còn một con đường cuối cùng để cứu vãn sự sống là đi… ăn trộm.
Kẻ Trộm Gặp Thời (chuyện vui có thật 70%)
Một buổi tối hắn lang thang trên đường phố, ruột gan cồn cào vì từ sáng đến tối hắn chưa có được chút gì bỏ vào bao tử, hắn quyết đi tìm mục tiêu để hành sự và mục tiêu đây rồi… Một căn nhà nhỏ ở cuối con đường đất đỏ dẫn vào nghĩa địa, hắn nhanh nhẹn lẻn vào, nhà vắng vẻ chỉ có một người đã ngon giấc, mặc kệ hắn không quan tâm, lần theo ánh điện lờ mờ, hắn sục sạo tìm kiếm mà chẳng thấy cái gì có giá trị đáng để hắn “cầm nhầm”, thì ra chủ nhà chắc cũng không hơn gì hắn. Quay lại chỗ người đang nằm thì hỡi ôi, một Evà đang mê man trong giấc ngủ nồng, dưới ánh đèn mờ mờ ảo ảo.
Thế là “lợn lòng nổi dậy” hắn lại chuyển sang định giở trò bợ cái… “ngàn vàng” của cô gái. Nhưng “thiên bất dung gian”, cô gái chợt tỉnh giấc vùng dậy la lên… hắn vội vàn chộp đại quần áo rồi nhanh chân phóng thẳng vào… nghĩa địa, cô gái cũng cố đuổi theo một đoạn, nhưng khi nhìn lại mình thì chẳng có một mảnh vải che thân, nên đành lặng lẽ quay lại vô nhà.
Cô gái vẫn biết nhà mình chẳng có gì đáng giá để mất, nhưng khi coi lại thì cái di động cà tàng đáng giá chưa được vài trăm ngàn, đã đi theo kẻ trộm trong khi vơ vội quần áo tẩu thoát. Buồn vì mất cái điện thoại tuy giá trị chẳng là bao nhiêu, nhưng có lưu nhiều số máy của người thân mà cô không thể nhớ, nên mấy ngày sau cô nảy ra một ý tưởng nhờ máy nhắn tin vào điện thoại của mình, để may ra “ai đó” động lòng mà ném trả lại cái điện thoại, hoặc cái sim cho mình thì hay biết mấy.
Không biết tin nhắn hứa hẹn mật ngọt thế nào, hay vì “tiếc của đời” nên mấy ngày sau hắn lần mò tìm tới khổ chủ. Hai bên gặp lại nhau mà chẳng ai nói được lời nào, hình như duyên số trời ban, “ăn mày gặp phải chiếu manh”, nên khi nhìn thấy hắn cô gái đã “động lòng trắc ẩn”, vì dáng dấp hắn khá điển trai, còn cô gái cũng thuộc vào top dễ nhìn… nên bài viết với cái tựa đề: “KẺ TRỘM GẶP THỜI”, được đóng ngoăc và kết thúc bằng một câu chuyện tình đầy nhân hậu.
LÊ ĐỨC LANG - QUY NHƠN
(Bài đã đăng trên TB. Làng Cười số 31, ngày 31/07 - 06/08/2013)

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những Status hay và tâm trạng nhất về Tình yêu đơn phương

Tổng hợp những status hay và tâm trạng nhất khi người con trai hay người con gái đang yêu đơn phương.
Yêu đơn phương là một loại tình yêu say đắm hoàn mỹ nhất trên đời này, bởi vì tuyệt đối cũng không bao giờ bị thất tình. Nhưng chỉ có người chân chính từng trải mới biết được: Loại tình yêu không thể nói lên lời này, đó mới là loại tình yêu yếu ớt nhất trên thế giới.

Hình ảnh động đẹp về Hoa Hồng, rực rỡ sắc màu

Dưới đây là tổng hợp ảnh động đẹp về Hoa Hồng với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau do chính A4Y sưu tầm và chia sẽ lại.
Hoa Hồng là loài hoa không thể thiếu trong ngày lễ tình nhân 14/2 sắp tới phải không nào?...

Ảnh vui comment facebook khen status hay, người đẹp

Vài tấm ảnh vui, hài hước dùng để nhận xét (bình luận, comment trên facebook) với ý nghĩa khen status viết hay, ảnh đẹp thật là ngưỡng mộ.

Ảnh đẹp mùa Đông với Status hay, tâm trạng và ý nghĩa nhất

Tuyển tập những hình ảnh đẹp nhất về mùa Đông với những dòng Status đầy tâm trạng và ý nghĩa khi những cơn gió mang hơi lạnh của mùa Đông đến.
Ấm áp không phải khi bạn nói "Ấm quá", mà là khi có người thầm thì vào tai bạn "Có lạnh không?". Ấm áp chưa hẳn là khi bạn ôm ai đó thật chặc, mà khi ai đó khoác lên vai bạn thật khẽ. Ấm áp là khi mùa Thu qua, cái lạnh ùa về và có ai đó thầm thì vào tai bạn: "Chúc em một mùa Đông ấm áp".

Hình ảnh đẹp về con đò và bến sông xưa

Tuyển chọn những hình ảnh đẹp về con đò trên bến sông xưa ở Việt Nam. Những hình ảnh này gợi trong ta nỗi nhớ về quê hương, làng quê xưa.

Một số câu niệm Phật và ý nghĩa

Chúng ta khi niệm Phật ít ai thật sự hiểu hết ý nghĩa của lời niệm. Niệm Phật là để ta tưởng nhớ đến Phật, đến công đức mà Ngài vì chúng sanh cứu độ. Khi ta hiểu hết ý nghĩa, tâm ta tự sinh từ bi, tâm ta tự ngộ và ta tự đem sự an lạc, hạnh phúc đến cho tâm ta.

Tùy chỉnh kích thước khổ giấy trong Word 2003

Bạn có thể để khổ giấy văn bản của bạn là một khổ giấy nhất định mỗi khi mở chương trình lên. Thông thường văn bản thường được đặt là khổ giấy A4, đôi khi bạn cần phải thay đổi khổ giấy cho một loại văn bản đòi hỏi có khổ giấy khác.

Hình ảnh đẹp chào đón tháng 12, Hello December!

A4Y xin gửi đến các bạn những hình ảnh đẹp về chủ đề chào mừng tháng 12 đang đến.
Đó là những hình ảnh về tháng mười hai với slogan "Hello December" thật đẹp và ý nghĩa! Xin chúc tất cả chúng ta sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong tháng 12 này nhé!..

Hình ảnh người con trai buồn đầy tâm trạng

Tuyển chọn những hình ảnh đẹp thể hiện tâm trạng buồn về người con trai khi bước vào đường yêu hay khó khăn trong cuộc sống bộn bề.
Xin tặng bộ ảnh này cho các bạn là đàn ông, con trai đang buồn. Chúc các bạn sẽ mau chóng vượt qua nỗi buồn này..