Chuyển đến nội dung chính

Truyện kể toàn từ không dấu: Quê Hương Tôi

Người đi còn có vấn vươn
Nhớ về Bình Định quê hương nghĩa tình...
- Quê hương tôi, ven con sông Kôn trong xanh thân thương, bao nhiêu năm qua, nhân dân quê hương tôi, chuyên chăm lo tăng gia, thâm canh cây ngô cây khoai, chăn nuôi con heo con dê, con bê con trâu…
- Quê hương tôi, noi gương vua Quang Trung, anh nông dân thông minh, khi quê hương điêu linh, ông chiêu quân binh đưa ngay ra kinh đô Thăng Long, “chơi” quân Thanh tiêu tan ra tro luôn khi Xuân sang, nên ông vang danh trên năm châu…
Truyện kể toàn từ không dấu: Quê Hương Tôi
- Quê hương tôi, anh nông dân chân quê, anh thanh niên hiên ngang, theo gương hy sinh cha anh xa xưa, khi binh đao anh em xung phong vô quân nhân, xua tan quân xâm lăng, cho nhân dân an tâm yên vui…
- Quê hương tôi, đêm trăng thanh ven con đê trong xanh, bao đôi uyên ương khoan thai ung dung đi song song bên nhau, tay trong tay yêu thương sâu xa, chung vai lo xây tương lai hôm sau cao to hơn hôm nay…
- Quê hương tôi, nhân dân luôn luôn chung tay đi tiên phong, trong chăm lo anh thương binh, chăm lo con em do cha anh hy sinh bao năm xa xưa, bao thân nhân cao niên neo đơn không nơi an cư, không nơi nương thân…
- Quê hương tôi, khi Xuân sang nhân dân hân hoan vui ca, nhưng không quên hăng say tham gia đưa ra bao suy tư, bao công lao, bao lo toan sâu xa, chung tay xây nên bao cơ ngơi khang trang, mong sao âm vang bay cao bay xa…
LÊ ĐỨC LANG - TP. QUY NHƠN
(Bài đăng trên ĐỜI SỐNG VĂN HÓA Bình Định, số 33 + 34 tháng 01/2011)

Nhận xét

Phong Thu đã nói…
Quy Nhơn quê ta, vang xa oai phong vua Quang Trung, cho quân Thanh thua tan hoang - quân Trung Hoa, rên la, xin tha. Ha, ha ,ha !
Của độc khó bình luận quá, đọc méo cả miệng.
Phạm Bá Tài đã nói…
An Nhơn quê ta, bao lâu nay đi xa, thương quê hương đau tim ta...
Ôi, quê hương ta bao la, khi mô đây...hì hì...bí rầu !
Quang Khanh Doan đã nói…
Quê hương tôi, bao cô nương ngây thơ, xinh như hoa, khoe đôi mông đung đưa...bao trai thanh ngây si, mê say theo chân cô..."mây mưa"...Ôi, ghê chưa ...hêhê...

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những Status hay và tâm trạng nhất về Tình yêu đơn phương

Tổng hợp những status hay và tâm trạng nhất khi người con trai hay người con gái đang yêu đơn phương.
Yêu đơn phương là một loại tình yêu say đắm hoàn mỹ nhất trên đời này, bởi vì tuyệt đối cũng không bao giờ bị thất tình. Nhưng chỉ có người chân chính từng trải mới biết được: Loại tình yêu không thể nói lên lời này, đó mới là loại tình yêu yếu ớt nhất trên thế giới.

Hình ảnh động đẹp về Hoa Hồng, rực rỡ sắc màu

Dưới đây là tổng hợp ảnh động đẹp về Hoa Hồng với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau do chính A4Y sưu tầm và chia sẽ lại.
Hoa Hồng là loài hoa không thể thiếu trong ngày lễ tình nhân 14/2 sắp tới phải không nào?...

Ảnh vui comment facebook khen status hay, người đẹp

Vài tấm ảnh vui, hài hước dùng để nhận xét (bình luận, comment trên facebook) với ý nghĩa khen status viết hay, ảnh đẹp thật là ngưỡng mộ.

Ảnh đẹp mùa Đông với Status hay, tâm trạng và ý nghĩa nhất

Tuyển tập những hình ảnh đẹp nhất về mùa Đông với những dòng Status đầy tâm trạng và ý nghĩa khi những cơn gió mang hơi lạnh của mùa Đông đến.
Ấm áp không phải khi bạn nói "Ấm quá", mà là khi có người thầm thì vào tai bạn "Có lạnh không?". Ấm áp chưa hẳn là khi bạn ôm ai đó thật chặc, mà khi ai đó khoác lên vai bạn thật khẽ. Ấm áp là khi mùa Thu qua, cái lạnh ùa về và có ai đó thầm thì vào tai bạn: "Chúc em một mùa Đông ấm áp".

Hình ảnh đẹp về con đò và bến sông xưa

Tuyển chọn những hình ảnh đẹp về con đò trên bến sông xưa ở Việt Nam. Những hình ảnh này gợi trong ta nỗi nhớ về quê hương, làng quê xưa.

Một số câu niệm Phật và ý nghĩa

Chúng ta khi niệm Phật ít ai thật sự hiểu hết ý nghĩa của lời niệm. Niệm Phật là để ta tưởng nhớ đến Phật, đến công đức mà Ngài vì chúng sanh cứu độ. Khi ta hiểu hết ý nghĩa, tâm ta tự sinh từ bi, tâm ta tự ngộ và ta tự đem sự an lạc, hạnh phúc đến cho tâm ta.

Tùy chỉnh kích thước khổ giấy trong Word 2003

Bạn có thể để khổ giấy văn bản của bạn là một khổ giấy nhất định mỗi khi mở chương trình lên. Thông thường văn bản thường được đặt là khổ giấy A4, đôi khi bạn cần phải thay đổi khổ giấy cho một loại văn bản đòi hỏi có khổ giấy khác.

Hình ảnh đẹp chào đón tháng 12, Hello December!

A4Y xin gửi đến các bạn những hình ảnh đẹp về chủ đề chào mừng tháng 12 đang đến.
Đó là những hình ảnh về tháng mười hai với slogan "Hello December" thật đẹp và ý nghĩa! Xin chúc tất cả chúng ta sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong tháng 12 này nhé!..

Hình ảnh người con trai buồn đầy tâm trạng

Tuyển chọn những hình ảnh đẹp thể hiện tâm trạng buồn về người con trai khi bước vào đường yêu hay khó khăn trong cuộc sống bộn bề.
Xin tặng bộ ảnh này cho các bạn là đàn ông, con trai đang buồn. Chúc các bạn sẽ mau chóng vượt qua nỗi buồn này..