Chuyển đến nội dung chính

Chuyện ý nghĩa: Cứu chú chó rơi xuống ray tàu điện ngầm

Một ngày đầu tháng Tám vừa qua, tại bến tàu điện ngầm Kurskaya ở thủ đô Moskva xảy ra một vụ việc, mà sau đó, được nhiều trang báo và các mạng xã hội Nga đưa lại, chia sẻ.
Vụ việc không lớn, không có tai nạn, hay thương vong nào xảy ra.

Nhưng nó đã để lại cho những người chứng kiến, rồi những người sau đó biết được thông tin, một sự ấm áp vô bờ bến.

Bởi một hành động đầy tính nhân văn, mà con người chúng ta trong dòng chảy gấp gáp của đời sống đô thị, thường ít được chứng kiến.

Hôm đó, trong khi hành khách đang đứng chờ tàu, thì bỗng xuất hiện một chú chó. Có lẽ hoảng vì lạc mất chủ, nên chú ta cứ chạy lăng xăng hết bên này, đến bên kia như để kiếm tìm. Có lúc, chú lại chạy đuổi theo một đoàn tàu vừa rời bến.

Rồi, trong một lần chạy lăng xăng như thế, chú chó trượt chân ngã xuống đường ray tàu điện ngầm. Chúng ta đều biết, là từ mép sân chờ, đến đường ray là rất khoảng khá sâu.

Bấy giờ là giờ cao điểm. Hành khách đứng chật kín, nhìn thấy cảnh đó ai cũng hoảng hốt. Đàn ông thì lúng túng, không biết làm sao. Nhiều phụ nữ ôm mặt, mếu máo, không dám nhìn tiếp. Bảng điện tử báo chỉ còn hơn một phút nữa, đoàn tàu mới sẽ sầm sập chạy đến.
Chuyện ý nghĩa: Cứu chú chó rơi xuống đường ray tàu điện ngầm
Cứu chú chó thoát khỏi đường ray tàu điện ngầm (Internet)
Lúc bấy giờ, bỗng xuất hiện một trung sĩ cảnh sát. Không một phút chần chừ, anh nhảy ngay xuống đường ray ( mình tìm hiểu thêm qua bà Yulia Shavel, thư ký báo chí Tàu điện ngầm Saint Peterburg thì được biết dưới đó cực nguy hiểm vì có đường ray tiếp xúc (контактный рельс) được cấp điện cao thế cao 825 V).

Trung sĩ cảnh sát nhanh chóng tiếp cận với chú chó, khá to và vẻ ngoài khá dữ, ôm lấy chú và chuyển ngay lên mép sân ga.

Tất cả diễn ra chỉ chưa đầy một phút.

Câu chuyện đến đây có lẽ là dừng được rồi. Mà không hẳn đó là một câu chuyện, mà chỉ là một con người bình thường, thực thi nhiệm vụ của mình.

Nhưng nhiều người vẫn muốn được biết nhiều hơn về trung sĩ này, chỉ để đơn giản nói lời cảm ơn với anh, vì một hành động dũng cảm, như một ví dụ về lòng nhân.
Chuyện ý nghĩa: Cứu chú chó rơi xuống đường ray tàu điện ngầm
Người đã cứu chú chó (Internet)
Anh là trung sĩ Vladislav Potatuev, cảnh sát thuộc đơn vị bảo vê tàu điện ngầm thủ đô Moskva.
Liên lạc với Vladislav, qua điện thoại anh cho biết, khi đó anh không hề nghĩ gì đến nguy hiểm, về đường ray cao thế, về đoàn tàu sắp đến, về chú chó có thể cắn để tự vệ. "Cần phải làm thật nhanh, không có đủ thời gian để mà sợ hãi"-Anh nói.

"Nếu như hôm đó tôi không trực, thì bất cứ ai cũng có thể làm như thế". Vladislav nói thêm.

Trung sĩ Vladislav Potatuev cho biết anh khá ngạc nhiên khi việc làm nhỏ của mình lại tạo được sự chú ý như vậy của dư luận, theo anh đó là một việc làm hết sức bình thường.
Đúng thế, đó là một việc bình thường, của một người bình thường. Nhưng đôi khi, trong sự tất bật của một đô thị lớn, chúng ta thường vội vã đi qua, mà không nhận thấy.

Trên trang mạng xã hội của Hội những người che chở loài chó ở Nga, câu chuyện này đã có gần 1.700 lượt chia sẻ.

Và hôm nay, mình tìm kiếm thêm thông tin để dịch và chia sẻ cùng các bạn.
Xin cảm ơn, Trung sĩ !
Phan Việt Hùng

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những Status hay và tâm trạng nhất về Tình yêu đơn phương

Tổng hợp những status hay và tâm trạng nhất khi người con trai hay người con gái đang yêu đơn phương.
Yêu đơn phương là một loại tình yêu say đắm hoàn mỹ nhất trên đời này, bởi vì tuyệt đối cũng không bao giờ bị thất tình. Nhưng chỉ có người chân chính từng trải mới biết được: Loại tình yêu không thể nói lên lời này, đó mới là loại tình yêu yếu ớt nhất trên thế giới.

Hình ảnh động đẹp về Hoa Hồng, rực rỡ sắc màu

Dưới đây là tổng hợp ảnh động đẹp về Hoa Hồng với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau do chính A4Y sưu tầm và chia sẽ lại.
Hoa Hồng là loài hoa không thể thiếu trong ngày lễ tình nhân 14/2 sắp tới phải không nào?...

Ảnh vui comment facebook khen status hay, người đẹp

Vài tấm ảnh vui, hài hước dùng để nhận xét (bình luận, comment trên facebook) với ý nghĩa khen status viết hay, ảnh đẹp thật là ngưỡng mộ.

Ảnh đẹp mùa Đông với Status hay, tâm trạng và ý nghĩa nhất

Tuyển tập những hình ảnh đẹp nhất về mùa Đông với những dòng Status đầy tâm trạng và ý nghĩa khi những cơn gió mang hơi lạnh của mùa Đông đến.
Ấm áp không phải khi bạn nói "Ấm quá", mà là khi có người thầm thì vào tai bạn "Có lạnh không?". Ấm áp chưa hẳn là khi bạn ôm ai đó thật chặc, mà khi ai đó khoác lên vai bạn thật khẽ. Ấm áp là khi mùa Thu qua, cái lạnh ùa về và có ai đó thầm thì vào tai bạn: "Chúc em một mùa Đông ấm áp".

Hình ảnh đẹp về con đò và bến sông xưa

Tuyển chọn những hình ảnh đẹp về con đò trên bến sông xưa ở Việt Nam. Những hình ảnh này gợi trong ta nỗi nhớ về quê hương, làng quê xưa.

Một số câu niệm Phật và ý nghĩa

Chúng ta khi niệm Phật ít ai thật sự hiểu hết ý nghĩa của lời niệm. Niệm Phật là để ta tưởng nhớ đến Phật, đến công đức mà Ngài vì chúng sanh cứu độ. Khi ta hiểu hết ý nghĩa, tâm ta tự sinh từ bi, tâm ta tự ngộ và ta tự đem sự an lạc, hạnh phúc đến cho tâm ta.

Tùy chỉnh kích thước khổ giấy trong Word 2003

Bạn có thể để khổ giấy văn bản của bạn là một khổ giấy nhất định mỗi khi mở chương trình lên. Thông thường văn bản thường được đặt là khổ giấy A4, đôi khi bạn cần phải thay đổi khổ giấy cho một loại văn bản đòi hỏi có khổ giấy khác.

Hình ảnh đẹp chào đón tháng 12, Hello December!

A4Y xin gửi đến các bạn những hình ảnh đẹp về chủ đề chào mừng tháng 12 đang đến.
Đó là những hình ảnh về tháng mười hai với slogan "Hello December" thật đẹp và ý nghĩa! Xin chúc tất cả chúng ta sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong tháng 12 này nhé!..

Hình ảnh người con trai buồn đầy tâm trạng

Tuyển chọn những hình ảnh đẹp thể hiện tâm trạng buồn về người con trai khi bước vào đường yêu hay khó khăn trong cuộc sống bộn bề.
Xin tặng bộ ảnh này cho các bạn là đàn ông, con trai đang buồn. Chúc các bạn sẽ mau chóng vượt qua nỗi buồn này..